Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đâm chết bạn vì không chịu trả tiền nhậu, lĩnh 18 năm tù

Vũ cho rằng mình được mời uống bia nên không phải trả tiền nhậu; Phương tức giận đánh Vũ, nhưng không ngờ bị bạn nhậu dùng dao đâm tử vong.

Đâm chết người vì không chịu trả tiền nhậu Nhậu xong, khi tính tiền thì Vũ và Hùng cho rằng Phương là người mời họ uống bia nên phải trả tiền, sau đó 2 bên xảy ra mâu thuẫn rồi dẫn đến án mạng.

Ngày 7/5, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Nhật Minh Vũ (45 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) về tội Giết người.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bên cạnh đó, Vũ khai do bị bạn nhậu thách thức, cộng quá kích động nên bị cáo không kiềm chế được bản thân, dẫn đến hành vi Giết người.

Giet nguoi,  18 nam tu,  Nguyen Nhat Minh Vu anh 1
Bị cáo Nguyễn Nhật Minh Vũ tại tòa. Ảnh: Nguyễn Diễm.

Theo cáo trạng, vào chiều 23/9, Vũ ngồi nhậu cùng Phan Quốc Hùng, Đỗ Minh Trí và Phạm Xuân Cường tại quán bia trên đường Lê Văn Thọ, quận Gò Vấp. Sau đó, Nguyễn Ngọc Phương (33 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu) gọi điện thoại cho Cường, mời đến quán nằm trên đường Lê Văn Thọ, quận Gò Vấp, nhậu tiếp nên tất cả cùng đi.

Nhậu xong, khi tính tiền thì Vũ và Hùng cho rằng Phương là người mời uống bia nên người này phải trả tiền. Sau đó, hai bên xảy ra mâu thuẫn. Lúc này, Phương gọi điện cho Lưu Thanh Hải (người làm công của Phương) đến chở về. Khi đến quán nhậu, Hải thấy Vũ và Cường đang cự cãi với Phương. Lúc này, Hải liền chạy đến đánh 2 người đang mâu thuẫn với ông chủ của mình.

Giet nguoi,  18 nam tu,  Nguyen Nhat Minh Vu anh 2
Bị cáo lĩnh 18 năm tù về tội Giết người. Ảnh: Nguyễn Diễm.

Bị đánh, Vũ tức giận về nhà trọ lấy dao rồi quay lại quán nhậu đâm Phương. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Sáng hôm sau, Vũ đến công an đầu thú.

Tại tòa, VKS cho rằng hành vi của bị cáo phạm vào tội Giết người thuộc trường hợp có tính chất côn đồ, đã xâm hại đến tính mạng của người khác, cần xử lý nghiêm. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên án 18 năm tù đối với bị cáo Vũ với tội danh trên.

Nguyễn Diễm

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật