Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đâm chết bạn trong khi say xỉn

Nhậu say, Mừng không nhớ đã cầm điện thoại cho chủ quán mà cho rằng Duy ăn trộm. Việc này khiến 2 bên xảy ra xô xát và Duy xách dao đâm chết đối thủ.

Ngày 31/12, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Quốc Duy (18 tuổi) 13 năm tù về tội Giết người, Nguyễn Hữu Hoàng (25 tuổi) 5 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Các bị cáo trước vành móng ngựa. Ảnh: K.T.

Phạm tội Gây rối trật tự công cộng, Nguyễn Văn Được (20 tuổi, 3 bị cáo cùng ngụ TP HCM) lĩnh 3 năm tù và Trần Văn Tình (20 tuổi, quê Cần Thơ) 3 tháng 6 ngày tù.

Theo cáo trạng, Duy là bạn của Nguyễn Văn Mừng (cùng ngụ TP HCM). Khoảng 22h30 ngày 25/10/2014, Mừng cùng nhóm bạn, trong đó có Tình ngồi nhậu tại quán trên đường Võ Văn Bích (xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi). Vì không đủ tiền trả nên Mừng lấy điện thoại iPhone 5 của mình đưa cho bạn là Trần Văn Bơi để cầm cho chủ quán.

Lát sau, Duy cùng Được, Hoàng và 5 người khác đến nhậu ở bàn bên cạnh, lúc đó Bơi đã say nên lên võng nằm. Do nhậu xỉn, Mừng không nhớ đã cầm điện thoại cho chủ quán và nghi ngờ nhóm Duy ăn trộm.

Nhóm Duy bực tức phản ứng, Hoàng cầm vỏ chai bia xông đến đập đầu Mừng. Hai nhóm thanh niên lao vào hỗn chiến bằng vỏ chai, ghế nhựa.

Trong lúc xô xát, Duy cầm dao xếp đâm một nhát vào bụng Mừng khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Duy, Hoàng, Được, Tình bị công an bắt giữ.

Đâm chết người từ việc xưng hô ngang hàng

Do mẫu thuẫn về cách xưng hô ngang hàng, hai nhóm thanh niên đã gây chiến với nhau khiến một người chết và người khác bị thương.


Khắc Thành

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật