Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đắk Nông yêu cầu nâng mức kỷ luật cán bộ để mất rừng

Nhiều cán bộ ở huyện Đắk G'long và Đắk Song để mất rừng nhưng chỉ bị kiểm điểm với hình thức nhẹ so với mức vi phạm. UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu nâng mức kỷ luật.

Sáng 10/11, ông Ngô Xuân Lộc, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Sở NN&PTNT, UBND các huyện Đắk Glong, Đắk Song tổ chức kiểm điểm lại những cá nhân, tập thể để mất rừng trong năm 2017 vì chưa phù hợp với mức độ vi phạm.

“UBND tỉnh có quy định các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm khi để mất rừng, tuy nhiên những đơn vị trên kiểm điểm không rõ ràng, còn nhẹ so với mức độ vi phạm. Do đó, địa phương yêu cầu kiểm điểm lại”, ông Lộc nói.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở NN&PTNT xem xét lại hình thức kỷ luật đối với ông Lê Văn Hà (Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Glong), ông Nguyễn Đình Dân (Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Song) và một số cán bộ kiểm lâm khác. 

Trước đó, ông Hà đã bị kỷ luật hình thức “khiển trách”, nhưng theo quy định của UBND tỉnh việc để mất 83,3 ha rừng thì cán bộ này phải chịu hình thức kỷ luật “giáng chức”.

Kiem diem can bo de mat rung anh 1
Nhiều diện tích rừng ở huyện Đắk G'long bị chặt phá chỉ còn trơ lại gốc. Ảnh: Minh Quý.

Tương tự, ông Dân đã bị kiểm điểm rút kinh nghiệm, nhưng theo quy định để mất 46,6 ha rừng phải chịu hình thức kỷ luật “cảnh cáo”. 

Ngoài ra, UBND tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu nâng mức kỷ luật đối với 5 cán bộ kiểm lâm của Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Glong và Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Song đã bị xử lý kỷ luật với các hình thức cảnh cáo, khiển trách, kiểm điểm rút kinh nghiệm lên mức “hạ bậc lương”. 

Ngoài ra, tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu UBND huyện Đắk Song xem xét lại hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Hữu Tầm - Chủ tịch UBND xã Nâm N’Jang và ông Phạm Quốc Thụy - Chủ tịch UBND xã Trường Xuân.

Trước đó, hai lãnh đạo này đã bị xử lý hình thức kỷ luật “kiểm điểm rút kinh nghiệm”. Tuy nhiên, ông Tầm để mất 48,6 ha rừng trong địa bàn mình quản lý nên theo quy định phải kỷ luật “cách chức”.

Còn ông Thụy để mất 2,1 ha rừng và một diện tích lớn rừng thông phòng hộ cảnh quan Quốc lộ 14 nên UBND huyện Đắk Song phải tổ chức kiểm điểm lại. 

Thủ tướng yêu cầu Đắk Lắk kiểm điểm các vụ thác gỗ trái phép

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể có liên quan đến các vụ vi phạm khai thác gỗ trái phép trên địa bàn huyện Ea Súp.


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội