Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đắk Nông: Dùng bằng giả, phó tham mưu trưởng bị kỷ luật

Ngày 23/7, Ủy ban Kiểm tra tỉnh Đắk Nông cho biết vừa ra quyết định kỷ luật Thượng tá Lê Minh Quý (Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh).

Thượng tá Lê Minh Quý (sinh năm 1972, quê Quảng Nam) là sĩ quan quân đội, có nhiều năm công tác và đã qua nhiều chức vụ.

Qua quá trình kiểm tra, xác minh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông phát hiện Thượng tá Lê Minh Quý sử dụng bằng THPT (hệ bổ túc) giả. Mặc dù từ năm 1998-2001, ông Quý công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự huyện Krông Nô (trực thuộc tỉnh Đắk Lắk cũ, nay là tỉnh Đắk Nông) nhưng lại khai học tại Trung tâm GDTX quận Thủ Đức, TP HCM, thi khóa ngày 5/6/2001 và được cấp bằng ngày 15/10/2001, học bạ do bà Lê Thị Minh Nguyệt - Giám đốc Trung tâm GDTX quận Thủ Đức ký nhận xét từng năm học.

Trả lời cơ quan chức năng, Trung tâm GDTX quận Thủ Đức cho biết từ năm 1998-2000, không có ai làm giám đốc có tên như ông Quý khai. Sở GD&ĐT TP HCM cũng có trả lời, khóa thi 5/6/2001 không có học viên tên Lê Minh Quý; mẫu phôi bằng cũng không đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Sau đó, ông Quý dùng bằng tốt nghiệp THPT giả để đi học các lớp trung cấp, đại học.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cũng đã đề nghị bộ chỉ huy tỉnh kỷ luật Thượng tá Lê Minh Quý về mặt chính quyền.

‘HS lớp 3 Singapore làm đúng gần hết đề Tiếng Anh’

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng GD&ĐT kể, ông đưa đề thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh cho học sinh lớp 3 Singapore và em này làm gần như đúng hết các câu hỏi.

http://phapluattp.vn/thoi-su/dak-nong-dung-bang-gia-pho-tham-muu-truong-bi-ky-luat-570421.html

Theo Đại Dũng/Báo Pháp Luật Thành Phố Hồ Chí Minh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục