Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đắk Nông: Cụm thác Đrây Sáp - Gia Long ngập tràn rác thải

Lượng du khách lớn tới tham quan đã để lại rác thải khắp nơi, khiến cảnh quan nhếch nhác.

Cụm thác Đrây Sáp (gồm 3 thác Đrây Sáp - Gia Long - Đrây Nu) nằm trên địa bàn huyện Krông Nô (Đắk Nông) là một trong những cụm thác nước đẹp nhất Tây Nguyên. 

Được coi là dòng thác biểu tượng của tỉnh Đắk Nông, thác Đrây Sáp mỗi dịp cuối tuần lại đón một lượng du khách lớn, đi kèm với nỗi lo về vấn đề vệ sinh. Nhiều người không khỏi giật mình trước tình trạng nhếch nhác của khu danh thắng.

Thac Gia Long ngap tran rac thai anh 1

Rác thải ở cụm thác Đrây Sáp - Gia Long. Ảnh: Taynguyen.vn.

Bên trong thác, rác thải, chất thải xuất hiện khắp nơi. Nhiều loại rác mục nát cho thấy nó đã nằm ở đây khá lâu mà không được thu dọn, xử lý. Những vũng nước, hốc đá đen ngòm, nhớp nháp bùn lầy, bốc mùi hôi thối tạo điều kiện ruồi, muỗi, kiến... hoạt động.

Trong khi đó, thùng rác, biển nhắc nhở du khách giữ gìn vệ sinh như “Bảo vệ môi trường”, “Bỏ rác đúng nơi quy định” lại tỏ ra không hiệu quả. Du khách đến đây với tâm lý đi một lần cho biết nên vô tư “làm bẩn” khu du lịch.

Nhân viên vệ sinh khu du lịch cho biết, mỗi ngày hai lần, cô vào khu vực thác để dọn dẹp vệ sinh. Nhưng vừa dọn xong, khách tới sau lại xả. Thi thoảng còn có người sống gần khu vực vào bới thùng rác để tìm vỏ lon khiến rác rơi vãi ra ngoài.

Thác Đray Sáp là một trong 3 thác nằm trên thượng nguồn sông Sê Rê Pốk, cùng với Thác Gia Long và thác Trinh Nữ tạo nên chuỗi thác nối tiếp liền kề. Mỗi thác có đặc điểm riêng, nhưng tất cả đều thể hiện sự hùng vĩ của núi rừng và văn hóa độc đáo của vùng Tây nguyên.

Cuộc sống không vội giữa núi rừng Tây Nguyên

Nếu bạn là một người yêu rừng núi, Tây Nguyên là một điểm đến không thể bỏ qua. Để tìm hiểu về địa danh, ẩm thực, con người nơi đây, một vài ngày không thể đủ.

http://toquoc.vn/du-lich/dak-nong-cum-thac-dray-sap-gia-long-ngap-tran-rac-thai-215160.html

Theo Thủy Bích / Báo Tổ Quốc

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước