Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đắk Nông báo cáo Thủ tướng vụ được tặng hai xe sang

UBND tỉnh Đắk Nông có báo cáo xin ý kiến của Thủ tướng về việc xử lý hai xe Toyota Land Cruiser VX được doanh nghiệp tặng.

Ngày 8/5, ông Ngô Xuân Lộc, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết đơn vị đã có báo cáo gửi Thủ tướng để xin ý kiến xử lý 2 xe Toyota Land Cruiser VX do doanh nghiệp tặng.

Theo đó, tháng 6/2016, Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Lộc (đơn vị thi công tuyến đường tránh thị xã Gia Nghĩa theo dự án đường Hồ Chí Minh) tài trợ cho Tỉnh ủy Đắk Nông một ôtô nhãn hiệu Toyota Land Cruiser VX trị giá 2,8 tỷ đồng. Chiếc xe sau đó được cấp BKS 48A-002.58, giao Văn phòng tỉnh ủy Đắk Nông quản lý.

Tiếp đến, tháng 10/2016, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tài trợ cho UBND tỉnh Đắk Nông một ôtô nhãn hiệu Toyota Land Cruiser VX trị giá 3,72 tỷ đồng. Chiếc xe được cấp BKS 48A-002.50 và Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông được giao chủ sở hữu.

Doanh nghiep tang xe sang cho uy ban anh 1
Một trong số các xe sang được cấp biển 80A để đưa đón lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Minh Quý.

Trao đổi với phóng viên, ông Lộc cho biết, cả 2 ôtô trên đã được UBND tỉnh lập thủ tục tiếp nhận, xác lập quyền sở hữu nhà nước và Chủ tịch UBND tỉnh quyết định giao cho Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng UBND tỉnh quản lý, sử dụng.

Cũng theo ông Lộc, 2 chiếc xe được dùng phục vụ công tác an ninh quốc phòng, biên giới; phòng, chống lụt bão giảm nhẹ thiên tai và các nhiệm vụ quan trọng khác.

Trước đó, tỉnh Đắk Lắk cũng đã có báo cáo gửi Thủ tướng về việc sở hữu 3 ôtô Toyota Land Cruiser V8 và xin ý kiến chỉ đạo. Các xe này đều được dùng vào việc phục vụ đưa đón các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh. Trong số 3 xe, một chiếc do Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tặng tỉnh.

Đắk Lắk đề xuất mua thêm ôtô phục vụ lãnh đạo tỉnh

Tỉnh Đắk Lắk hiện có 465 ôtô công, trong đó có 5 xe dùng để đưa đón lãnh đạo tỉnh, 254 xe phục vụ công tác chung và 206 xe chuyên dụng.

 


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đắk Nông Chính phủ Xã hội