Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đắk Lắk phát hiện thêm 2 ca nhiễm bạch hầu

Sau khi ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm bạch hầu, tỉnh Đắk Lắk đã cách ly hơn 1.200 người để theo dõi.

Ngày 12/7, ông Nay Phi La, giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, cho biết địa phương vừa phát hiện thêm 2 trường hợp nhiễm bạch hầu tại thôn 7, xã Cư Króa, huyện M’Đrắk.

Trường hợp thứ nhất là V.A.B. (26 tuổi, dân tộc H’Mông). Ngày 8/7, bệnh nhân có triệu chứng sốt, kèm đau họng, mệt mỏi, ở nhà chưa sử dụng thuốc.

Đến ngày 10/7, B. đi khám tại Trung tâm Y tế huyện M’Đrắk và được hướng dẫn nhập viện theo dõi. Trung tâm Y tế huyện đã lấy mẫu gửi Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm. Kết quả cho thấy B. dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Trường hợp thứ 2 là G.S.C. (26 tuổi, dân tộc H’Mông) - người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân B. tại Trung tâm Y tế huyện. Qua kiểm tra, C. cũng dương tính với bệnh này. Hiện 2 bệnh nhân được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Dak Lak co bach hau anh 1

Chính quyền lập chốt cách ly thôn 7 khi phạt hiện 2 ca bạch hầu. Ảnh: T.A.

Ngành Y tế Đắk Lắk đã lấy mẫu xét nghiệm bạch hầu đối với những người tiếp xúc gần bệnh nhân. Lực lượng chức năng cũng phun thuốc khử khuẩn tại nhà bệnh nhân và 25 hộ xung quanh.

Chính quyền huyện M’Đrắk đã thành lập các chốt kiểm soát, cách ly 1.247 người tại thôn 7.

Trước đó, ngày 7/7, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận ổ bạch hầu đầu tiên tại xã Bông Krang, huyện Lắk.

Đến nay các tỉnh Tây Nguyên đã ghi nhận 74 ca nhiễm bạch hầu. Trong đó, Kon Tum 24 ca; Gia Lai 20 ca; Đắk Lắk 3 ca và Đắk Nông 28 ca.

Số ca mắc bạch hầu ở Tây Nguyên có thể tăng thêm

Chính quyền các tỉnh có dịch bạch hầu đã lập chốt cách ly hàng nghìn người. Tuy nhiên, cơ quan chức năng nhận định số ca mắc bệnh này có thể tăng thêm.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đắk Lắk Xã hội