Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đắk Lắk liên tiếp xuất hiện 'mưa vàng' giải hạn

Những ngày qua tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xuất hiện mưa cục bộ tại một số huyện. Người dân vui mừng vì được giải nhiệt do hạn hán kéo dài.

17h chiều 30/4, cơn mưa lớn kéo dài khoảng 30 phút diễn ra tại TP Buôn Ma Thuột và huyện Krông Pắk khiến nhiều người bị ướt sũng.

Tại TP Buôn Ma Thuột mưa lớn khiến nhiều tuyến đường như Lê Duẩn, Đinh Tiên Hoàng, Mai Hắc Đế, Lê Văn Sỹ… nước ngập sâu hơn 20 cm.

Còn tại huyện Krông Pắk mưa cũng xuất hiện tại một số xã với lượng nước tương đối lớn.

Do mưa xuất hiện đột ngọt nên nhiều người đi đường bị ướt hoặc phải tìm nơi trú.

Anh Nguyễn Ngọc Hùng (ngụ xã Ea Ly, huyện Krông Pắk) vui mừng cho biết mấy tháng nay trời năng nóng, khô hạn khiến hơn 1 ha cà phê của gia đình héo.

mua vang giai han anh 1
Mưa lớn khiến nước tràn trên đường Lê Duẫn, TP Buôn Ma Thuột. Ảnh: M.Q

“Mấy hôm trước trời có mưa nhưng nước không được bao nhiêu. Hôm nay mưa to mong rằng nước đủ thấm để cho cây cà phê tươi trở lại” anh Hùng nói.

Trước đó, ngày 28/4, mưa cũng xuất hiện tại các huyện Krông Năng, Krông Búk, thị xã Buôn Hồ…

Ông Nguyễn Đại Ngưỡng - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Đắk Lắk cho biết, mưa liên tiếp xuất hiện tại một số huyện là tín hiệu vui cho người dân vì nó giúp giải nhiệt.

“Tuy nhiên lượng mưa không lớn nên nước chưa kịp thấm vào đất đã bốc hơi hết. Trừ một số nơi có mưa to thì mới giữ được nước. Do lượng mưa không lớn và diễn ra cục bộ tại một số nơi nên thời gian tới hạn hán vẫn còn khốc liệt”, ông Ngưỡng thông tin.

Ông Ngưỡng cũng cảnh báo mưa đầu mùa thường kèm theo giông, lốc và một số nơi có mưa đá nên người dân cần đề phòng khi đi ra đường.

Mưa đầu mùa giải hạn ở Đắk Lắk

Cơn mưa kéo dài khoảng 20 phút khiến nhiều người vui mừng vì cây trồng được tưới nước sau 6 tháng hạn hán khốc liệt.


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội