Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đại úy cảnh sát cứu người phụ nữ 4 lần nhảy cầu tự tử

Phát hiện người phụ nữ 32 tuổi trèo qua lan can cầu Cần Thơ có ý định quyên sinh lần thứ 4, đại úy cảnh sát kịp thời can ngăn nạn nhân từ bỏ ý định.

Sự việc xảy ra vào trưa 4/5, trên cầu Cần Thơ thuộc địa bàn phường Hưng Phú (quận Cái Răng, TP Cần Thơ). Đại úy Nguyễn Minh Nhựt, cảnh sát khu vực phường Hưng Phú, trên đường tuần tra thì phát hiện người phụ nữ đang leo qua lan can cầu Cần Thơ, định nhảy xuống sông tự tử.

dai uy canh sat cuu song co gai 3 lan nhay cau anh 1
Lan can nơi cô gái có ý định nhảy xuống sông tự vẫn. Ảnh: M.A.

Đại úy Nhựt kịp thời tiếp cận, kiên trì thuyết phục nên người này đồng ý từ bỏ ý định quyên sinh và theo về trụ sở làm việc. Người phụ nữ cho biết cô 32 tuổi, ngụ tại tỉnh Bạc Liêu, do buồn chuyện gia đình và bản thân mắc nhiều chứng bệnh nên cô ta có ý định nhảy cầu.

Sáng cùng ngày, người phụ nữ này đi xe từ Bạc Liêu đến Cần Thơ và đón xe ôm ra cầu để tự tử, nhưng được phát hiện, ngăn chặn. Theo người phụ nữ này, bản thân từng 3 lần nhảy cầu ở TP.HCM, Long An và Bạc Liêu nhưng đều được cứu sống.

dai uy canh sat cuu song co gai 3 lan nhay cau anh 2
Đại úy Nhựt (trái). Ảnh: M.A.

Chiều cùng ngày, Công an phường Hưng Phú đã liên hệ với gia đình người phụ nữ đến trụ sở cảnh sát, đón cô về nhà.

Theo đại úy Nhựt, anh đã có 4 năm làm cảnh sát khu vực tại Công an phường Hưng Phú và tham gia cứu sống 8 trường hợp có ý định nhảy cầu.

“Có cả nam và nữ, họ ở độ tuổi từ 30 trở lên và cho biết do phiền muộn gia đình, chuyện tình cảm hoặc thiếu nợ nên tự tử”, đại úy Nhựt chia sẻ.

dai uy canh sat cuu song co gai 3 lan nhay cau anh 3
Cầu Cần Thơ, bắc qua sông Hậu, nối liền Cần Thơ và Vĩnh Long. Ảnh: Google Maps. 

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Cần Thơ Xã hội