Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua góc nhìn trẻ

Những ngày qua, Ban tổ chức cuộc thi ảnh “Tổ quốc qua góc nhìn trẻ” đã nhận được nhiều ảnh đẹp, xúc động về tình cảm của nhân dân, đặc biệt là của những người trẻ, dành cho cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

BTC cuộc thi đã nhận được khá nhiều hình ảnh xúc động về các thanh thiếu niên, đồng bào tức trực bên linh cữu Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.

Cuộc thi ảnh do báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức trên Zalo nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Cách mạng tháng Tám Quốc khánh 2/9, kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân và tiến tới Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam toàn quốc lần thứ 9. Trong những ngày toàn dân tộc đưa tiễn Đại tướng, BTC cuộc thi đã nhận được hàng ngàn hình ảnh xúc động của các bạn trẻ gửi về, chia sẻ sự tiếc thương vị Đại tướng và ghi nhận tấm lòng hàng triệu người dân Việt nối tiếp đến chào biệt vị anh hùng dân tộc. Trong đó, nổi bật là hình ảnh thanh thiếu niên thế hệ Hồ Chí Minh song hành xuyên suốt các nghi lễ.

Những chiếc áo tình nguyện luôn tức trực giúp đỡ đồng bào đến viếng Đại Tướng (Ảnh dự thi).
Thiếu niên nhi đồng mang di ảnh tiễn Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Ảnh dự thi).

Tổ quốc qua góc nhìn trẻ là cuộc thi nhằm tìm ra các tác phẩm ảnh mang chủ đề Tổ quốc, quê hương, đất nước, con người Việt Nam thể hiện góc nhìn sáng tạo, khơi dậy được lòng tự hào dân tộc của mỗi người trẻ Việt, vừa thể hiện được một Việt Nam đang phát triển với sức trẻ của một thế hệ thanh niên đang ở độ chín và khát khao cống hiến. Các tác giả dưới 40 tuổi là học sinh, sinh viên, thanh niên… trên toàn quốc cũng như các tác giả là người nước ngoài đang sống, học tập và làm việc tại Việt Nam đều có thể tham gia dự thi.

Cuộc thi có nhiều giải thưởng ý nghĩa, bao gồm 1 giải nhất (được mời tham gia Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, thăm Trường Sa trong năm 2014 và chứng nhận của báo Sinh Viên Việt Nam và 1 điện thoại thông minh trị giá 5,7 triệu đồng);  2 giải nhì (mỗi giải gồm một suất học bổng tiếng Anh toàn phần trị giá 20 triệu đồng, chứng nhận của báo Sinh Viên Việt Nam, 1 điện thoại thông minh trị giá 5,7 triệu đồng); 3 giải ba (mỗi giải là 1 bộ máy tính để bàn, chứng nhận của báo Sinh Viên Việt Nam);  5 giải khuyến khích (mỗi giải 1 triệu đồng, chứng nhận của báo Sinh Viên Việt Nam).

30 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo sẽ có cơ hội được triển lãm tại Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam toàn quốc lần thứ 9. Ngoài ra, các tác giả đạt giải sẽ được mời làm CTV hình ảnh chính thức của báo Sinh Viên Việt Nam.

Thời hạn nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày 19/8 đến hết giờ làm việc chính thức, ngày 25/11 (không căn cứ theo dấu bưu điện). Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi được tổ chức vào tháng 12/2013.

 

Ảnh dự thi phải do chính tác giả chụp có dung lượng tối thiểu 500K, gửi về cho BTC theo 3 cách sau:

+ Gửi ảnh về Fanpage “Tổ quốc qua góc nhìn trẻ” trên Zalo dưới dạng tin nhắn hoàn toàn miễn phí.

Hoặc quét QR code dưới để truy cập nhanh “Tổ quốc qua góc nhìn trẻ”.

+ Gửi bài dự thi về địa chỉ toquocquagocnhintre@gmail.com 

+ Ghi nội dung dự thi vào đĩa CD, gửi về: Cuộc thi ảnh “Tổ quốc qua góc nhìn trẻ”, Báo Sinh Viên Việt Nam, số 5 Hòa Mã, Hà Nội.

Mỗi tác phẩm dự thi cần kèm theo đầy đủ các thông tin cá nhân tác giả, bao gồm: Họ và tên, năm sinh, nơi học tập hoặc làm việc, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, email… Tác phẩm dự thi phải có chú thích/thuyết minh ảnh (tối đa 200 chữ).

 

 

 

 

P.V

Bạn có thể quan tâm

Đời sống