Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại tướng Ngô Xuân Lịch thăm Trung Quốc

Chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của Đại tướng Ngô Xuân Lịch trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng sẽ kéo dài từ ngày 28 đến ngày 31/8.

Sáng 28/8, đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc phòng làm trưởng đoàn, đã rời Hà Nội bắt đầu chuyến thăm hữu nghị chính thức Trung Quốc từ ngày 28 đến 31/8.

Đây là chuyến thăm Trung Quốc lần đầu tiên của Đại tướng Ngô Xuân Lịch trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng.

Bo truong Bo Quoc phong tham Trung Quoc anh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch.  

Chuyến thăm của đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam nhằm tiếp tục triển khai thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước, trong đó có việc tăng cường tiếp xúc cấp cao, thúc đẩy quan hệ trên các lĩnh vực đi vào chiều sâu, ổn định và thực chất. 

Theo chương trình chuyến thăm, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch sẽ hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn; chào lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quân ủy Trung ương Trung Quốc và thăm đơn vị Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch: 'Không để rơi vào bẫy của nước lớn'

Theo đại tướng Ngô Xuân Lịch, Việt Nam vừa cần giữ mối quan hệ hữu nghị với các nước lớn vừa tránh rơi vào bẫy thì mới giữ vững được độc lập, toàn vẹn lãnh thổ và lợi ích quốc gia.

Chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra mắt

Sáng 28/7, Quốc hội đã phê chuẩn nội các của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với 5 phó thủ tướng và 21 bộ trưởng, trưởng ngành, trong đó có một gương mặt mới ở ngành nông nghiệp.


http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/323612/bo-truong-quoc-phong-ngo-xuan-lich-tham-trung-quoc.html

Theo Hồng Pha/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Xã hội