Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đài Truyền thanh Hội An bị chèn sóng tiếng Trung Quốc

Những ngày qua, một số cụm loa của đài Truyền thanh Hội An bị chèn sóng có tiếng Trung Quốc. Lực lượng chức năng đang kiểm tra, xử lý hiện tượng này.

Ngày 28/8, bà Trương Thị Nguyệt Cẩm, Trưởng đài Truyền thanh TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), cho biết đơn vị đang cử nhân viên kỹ thuật để xử lý sự cố một số cụm loa ở phường Cẩm Châu bị chèn sóng có tiếng Trung Quốc.

Theo phản ánh của người dân, sự việc xảy ra trưa qua và lúc 11h ngày 28/8. Thời gian mỗi lần bị chèn sóng kéo dài hơn 30 phút. Ban đầu mọi người nghĩ do đài phát nhầm kênh nên không để ý. Nhưng thấy chương trình phát tiếng Trung Quốc quá lâu nên mọi người nghi ngờ có tình trạng bị chèn sóng nên báo cơ quan chức năng.

Bà Cẩm xác nhận, hiện tượng nhiễu sóng đài phát thanh tại phường Cẩm Kim, Cẩm Thanh và một vài địa phương khác đã diễn ra từ tháng 5. Hiện tượng này chỉ diễn ra khi đài xã/phường đang phát sóng.

Đài Truyền thanh ở Đà Nẵng nghi bị chèn sóng tiếng Trung

Cơ quan chức năng đang điều tra việc Đài Truyền thanh ở quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) nghi bị chèn sóng bằng tiếng Trung Quốc. Quận yêu cầu tạm dừng phát sóng đài truyền thanh này.

"Trước đây hiện tượng bị chèn sóng tiếng Trung Quốc cũng từng xảy ra nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Còn hai hôm nay, thời gian sóng bị chèn kéo dài lâu hơn. Chúng tôi đã cử cán bộ kỹ thuật xuống hiện trường xử lý”, vị trưởng đài cho hay.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, đơn vị đã báo cáo sự việc lên UBND TP Hội An. "Chúng tôi đã tham mưu và đề xuất thành phố cấp kinh phí mua bộ chắn sóng chống nhiễu để cài đặt tại các đài truyền thanh của 13 xã phường của thành phố”, bà Cẩm nói.

Trao đổi với Zing.vn, ông Phạm Hồng Quảng - Giám đốc Sở TT - TT tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị chưa nhận được báo cáo về vụ việc. Theo ông, trước đây tình trạng bị nhiễu sóng cũng từng xảy ra ở một số đài địa phương. "Khi nắm được thông tin, chúng tôi sẽ xử lý", ông Quảng nói.

Trước đó, tháng 7/2016 một số cụm loa của đài Truyền thanh quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) và Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cũng bị chèn sóng tiếng Trung Quốc. Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã vào cuộc, khắc phục sự cố. 

Sóng phát thanh huyện Phú Lộc bị chèn sóng Trung Quốc

Hiện tượng hệ thống sóng truyền thanh bị chèn sóng tiếng Trung Quốc xảy ra trên hệ thống loa hữu tuyến ở băng tầng 98 MHz với hệ thống FM phát sóng trực tiếp từ đài huyện.

 

Nguyên Vũ - Nam Cường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

'Dau don khi di qua 2 hang linh cuu' hinh anh

'Đau đớn khi đi qua 2 hàng linh cữu'

0 147

"Lúc đi qua 2 hàng linh cữu, tôi rùng mình, đau đớn. Chưa bao giờ chứng kiến nhiều người chết như rứa. Cảnh tượng quá tang thương", bà Hoàng Ngọc Hà, người dân TP Đông Hà, chia sẻ.