Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đài truyền hình nhà nước Hy Lạp gây sốc vì dạy cách hút trộm xăng

Đài truyền hình nhà nước Hy Lạp hứng chỉ trích sau khi đăng tải đoạn ghi hình được cho là hướng dẫn người xem cách "hút trộm xăng của xe khác" trong lúc giá nhiên liệu tăng cao.

“Nó cũng không phải điều gì quá phức tạp. Bạn thậm chí không cần ống tuýp đặc biệt, chỉ cần ống tưới nước ở ban công cũng được”, phóng viên Costas Stamou nói trong chương trình buổi sáng của đài ERT, theo AFP hôm 24/6.

Sau khi trình bày phương pháp, một người thợ sửa xe chỉ cho người xem vị trí có thể chọc trên bình nhiên liệu của ôtô để ăn trộm xăng.

Hy Lap day cach trom xang anh 1

Người dân Hy Lạp đang phải hứng chịu giá nhiên liệu tăng cao. Ảnh: Reuters.

“Các ông có vấn đề thần kinh không? Tại sao chỉ cách cho người ta ăn trộm xăng?”, một người dùng bình luận trên Twitter. Một người khác đùa rằng “sau khi hướng dẫn 2 cách dễ dàng ăn trộm xăng, ERT sẽ chuẩn bị hướng dẫn cách cạy khóa và trộm ví”.

Đoạn ghi hình được đài ERT đăng tải trên mạng xã hội Twitter đã có 32.500 người xem.

Trên website châm biếm Luben của Hy Lạp đã xuất hiện video chế nhạo ERT và được xem hơn 170.000 lần.

Trong những tháng qua, giá nhiên liệu tại Hy Lạp đã ngày một tăng cao. Hôm 22/6, xăng không chì có giá trung bình hơn 2,5 USD/lít tại Athens và hơn 2,63 USD/lít tại Rhodes cùng các đảo lân cận.

Dù vậy, nhà chức trách Hy Lạp vẫn từ chối những lời kêu gọi cắt giảm thuế nhiên liệu. Thay vào đó, họ đưa ra mức trợ cấp 31,6-52,67 USD cho những chủ phương tiện không mấy khá giả để giảm gánh nặng cho túi tiền của họ giữa cuộc khủng hoảng năng lượng quốc tế.

Hồi tháng 5, tỷ lệ lạm phát hàng năm của Hy Lạp đã chạm mức 11,3%, cao nhất trong 29 năm qua.

Quốc hội Sri Lanka hủy họp để tiết kiệm xăng dầu

Quốc hội Sri Lanka đã quyết định hủy phiên họp trong hai ngày cuối tuần nhằm tiết kiệm nhiên liệu, các quan chức nước này tuyên bố ngày 23/6, theo AFP.

Thiếu xăng, người Cuba chuyển sang đi xe điện

Ngày càng nhiều xe điện di chuyển giữa những xe hơi cũ kỹ của Mỹ trên đường phố Havana, khiến cảnh tượng này trở thành biểu tượng mới của thủ đô Cuba.

Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm