Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đài Trung Quốc không chiếu cận cảnh CĐV trong trận Nhật - Costa Rica

Hình ảnh cận cảnh người hâm mộ tại World Cup ở Qatar thiếu vắng trên CCTV Sports của Trung Quốc, trong khi nhiều khu vực trong nước hiện phong tỏa vì Covid-19.

Nước mắt của một CĐV Costa Rica trong trận thắng Nhật Bản hôm 27/11. Đội tuyển đến từ CONCACAF có chiến thắng đầu tiên sau 8 năm chờ đợi ở đấu trường lớn nhất hành tinh. Ảnh: Reuters.

Trong khi phát sóng trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm 27/11, CCTV Sports tập trung chiếu cảnh cầu thủ, hoặc chỉ chiếu cảnh quay xa cổ động viên, theo AFP SCMP.

Các hình ảnh được chiếu trên CCTV Sports có ít cảnh quay đám đông hơn so với phần phát sóng trực tiếp của cùng một trận đấu trên các nền tảng trực tuyến bao gồm Douyin.

Do đó, những khán giả tại Trung Quốc theo dõi trận thua 0-1 của Nhật Bản trước Costa Rica trên CCTV Sports ít có cơ hội được tận hưởng không khí từ khán đài hơn.

Trung Quốc tiếp tục áp dụng chính sách “Zero Covid-19” trong khi đối mặt với nhiều đợt bùng phát mới do biến chủng Omicron lây lan nhanh. Đây là nền kinh tế lớn cuối cùng vẫn đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 trong nước bằng các biện pháp phong tỏa nhanh và xét nghiệm hàng loạt, cũng như bắt buộc đeo khẩu trang.

Hàng chục triệu người ở các thành phố lớn bao gồm Bắc Kinh, Quảng Châu và Trùng Khánh đang phải chịu một số hình thức phong tỏa kể từ hôm 27/11 vì các đợt bùng phát Omicron dễ lây lan trong nước.

Nước này hôm 27/11 báo cáo số ca mắc Covid-19 mới hàng ngày ở mức cao kỷ lục ngày thứ 4 liên tiếp trong ngày 26/11, với 39.791 ca, trong đó 3.709 ca có triệu chứng và 36.082 ca không có triệu chứng. Một trường hợp tử vong mới được ghi nhận trong ngày 26/11, nâng tổng số trường hợp tử vong vì Covid-19 của nước này lên 5.233, theo Ủy ban Y tế Quốc gia của Trung Quốc.

Cho đến nay, cách tiếp cận của họ đã ngăn chặn được các đợt bùng phát lớn và giữ cho số ca mắc mới hàng ngày thấp hơn ở nhiều quốc gia khác.

Đầu tháng này, Trung Quốc thông báo họ đang nới lỏng một số biện pháp trong chính sách Zero Covid-19, chẳng hạn như việc tạm dừng các chuyến bay của các hãng hàng không ghi nhận số lượng hành khách nhất định có kết quả xét nghiệm dương tính với virus. Nước này cũng cắt giảm thời gian cách ly tập trung đối với khách quốc tế, từ 7 ngày xuống còn 5 ngày, theo AP.

Những cuốn sách về đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã thay đổi cách con người sống, giao tiếp, làm việc. Đó cũng là đề tài mà các tác giả có thể xoáy sâu vào nghiên cứu.

Trung Quốc có số ca Covid-19 kỷ lục ngày thứ tư liên tiếp

Trung Quốc hôm 26/11 ghi nhận số ca Covid-19 mới ở mức cao kỷ lục với 39.791 ca, trong đó 3.709 ca có triệu chứng và 36.082 ca không có triệu chứng.

Phát hiện virus mới giống SARS-CoV-2 ở Trung Quốc

Các nhà nghiên cứu xác định 5 loại virus có khả năng gây bệnh cho người hoặc gia súc. Đặc biệt, một loại có liên quan chặt chẽ với SARS-CoV-2 và SARS.

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm