Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại tràng Tâm Bình được quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Cục An toàn Thực phẩm cho biết qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên môi trường mạng đã phát hiện nhiều sản phẩm sai phạm về luật quảng cáo.

Mới đây, Cục An toàn Thực phẩm cho biết qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên môi trường mạng đã phát hiện trên các trang: daitrang.net, chuabenhgout.net đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Gout Tâm Bình và Đại tràng Tâm Bình có nội dung gây hiểu nhầm tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Những nội dung quảng cáo này không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định; quảng cáo thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe dưới dạng liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm; quảng cáo sử dụng hình ảnh, uy tín, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm.

Dai trang Tam Binh vi pham luat quang cao anh 1

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Gout Tâm Bình và Đại tràng Tâm Bình có nội dung quảng cáo trên các website gây hiểu nhầm tác dụng như thuốc chữa bệnh. Ảnh: Đaitrangtambinh.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Dược phẩm Tâm Bình (số 349 phố Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Tuy nhiên, trong quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Dược phẩm Tâm Bình không thừa nhận các website nêu trên là của họ. Ngoài ra, công ty cũng không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên Gout Tâm Bình, Đại tràng Tâm Bình trên các website này.

Cục An toàn Thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên Gout Tâm Bình, Đại tràng Tâm Bình đang được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung đã được thẩm định.

Cùng ngày, Cục An toàn Thực phẩm cũng thông báo quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo với 2 sản phẩm Kvoi men và Đào thi. Các sản phẩm này do Công ty TNHH Dược phẩm quốc tế Medicom (tầng 4, tòa nhà Vimeco Lô E9 đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH Dược phẩm quốc tế Medicom cũng không thừa nhận các website nêu trên là của họ và không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kvoi men và Đào thi trên các website như lamdephoanmy.com, daothi.com.vn, facebook.com, nilp.vn...

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, cơ quan này khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo trên các website nêu trên.

Dừng sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sắc Ngọc Khang

Quyết định này dựa trên công văn xin hủy hồ sơ Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm khỏe của công ty.

Tuệ Anh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe