Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đại tang 8 quan tài ở Quảng Ninh vì mưa lũ dị thường

Nhìn 8 chiếc quan tài nối nhau trong nhà tang lễ, hàng nghìn người có mặt trong đám tang đã không ngăn nổi nước mắt.

Người đàn ông duy nhất sống sót trong gia đình là anh Cao Xuân Vỹ (37 tuổi, tổ 44, khu 4, phường Cao Thắng, TP Hạ Long, Quảng Ninh) không thể có mặt lo tang lễ cho cả nhà vì hiện đang nằm điều trị cấp cứu tại BVĐK tỉnh Quảng Ninh.

Họ là nạn nhân của vụ sạt lở đất kinh hoàng rạng sáng 28/7, vì mưa lớn kéo dài bất thường, kỷ lục trong 40 năm qua tại vùng đất mỏ.

Cáo phó ghi tên 8 thành viên trong gia đình.
Cáo phó ghi tên 8 thành viên trong gia đình.

Cả gia đình họ mạc đều đang phải giấu kín thông tin mẹ, vợ, anh chị, các con, cháu của anh Vỹ đã thiệt mạng trong trận sạt lở sau nhà.

Vào 22h đêm 28/7, thi thể 2 nạn nhân còn lại trong gia đình xấu số trên là bà Nguyễn Thị Thược (75 tuổi) và cháu Cao Xuân Việt (4 tuổi, con trai của anh Vỹ) đã được tìm thấy.

Tổng cộng 8 thi thể đều là thành viên trong một gia đình đã được đưa về nhà xác BVĐK tỉnh Quảng Ninh quản thể chờ mai táng.

Lúc 14h chiều 29/7, đám tang 8 nạn nhân đã diễn ra. Ngoài người thân, họ mạc của gia đình còn có rất nhiều bạn bè, bạn học của các con, cháu nhà bà Thược.

8 chiếc quan tài được chuẩn bị cho 8 nạn nhân xấu số cùng một gia đình.
8 chiếc quan tài được chuẩn bị cho 8 nạn nhân xấu số cùng một gia đình.

Có mặt từ rất sớm tại nhà tang lễ, cả lớp học của nạn nhân xấu số Cao Xuân Việt nước mắt đỏ hoe khi nhìn di ảnh bạn. Trong nhà tang lễ, 8 chiếc quan tài nối bên nhau khiến người đến dự không cầm được nước mắt.

Không ai cầm nổi nước mắt khi thấy hương án.
Không ai cầm nổi nước mắt khi thấy hương án.

Hiện trường núi lở vùi lấp 9 người ở Quảng Ninh

Sau vụ lở núi tại phường Cao Thắng (TP Hạ Long), 9 nạn nhân bị vùi lấp trong đó 8 thi thể đã được đưa ra ngoài. Lực lượng chức năng vẫn đội mưa tìm kiếm nạn nhân còn lại trong đêm.

http://giadinh.net.vn/xa-hoi/dau-xot-dai-tang-8-quan-tai-o-quang-ninh-vi-mua-lu-di-thuong-20150729153426732.htm

Theo Minh Lý/Gia đình & Xã hội

Bạn có thể quan tâm