Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại sứ Việt Nam gặp ngoại trưởng Mỹ tại Washington D.C.

Đại sứ Việt Nam Phạm Quang Vinh, cùng đại sứ, đại biện các nước ASEAN, vừa có cuộc gặp gỡ với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tại Washington D.C. hôm 10/3.

Ngày 10/3, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã có buổi tiếp các đại sứ, đại biện các nước ASEAN tại Washington D.C.. Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh đã tham dự sự kiện này.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết trong buổi tiếp, Ngoại trưởng Tillerson khẳng định Mỹ luôn coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với ASEAN, sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với hiệp hội và các nước thành viên vì hoà bình, an ninh và phát triển thịnh vượng ở khu vực, cũng như ứng phó với các thách thức chung đang đặt ra.

Ông Tillerson khẳng định cam kết hợp tác với khu vực cả về chiến lược và kinh tế. Ngoài ra, ông cũng cho biết Mỹ sẽ tích cực tham dự các diễn đàn ở khu vực, bao gồm cả của ASEAN và APEC.

dai su Viet Nam gap ngoai truong My anh 1
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson bắt tay với Đại sứ Phạm Quang Vinh trong buổi tiếp đại sứ, đại biện các nước ASEAN tại Washington D.C.. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

 

Các đại sứ, đại biện ASEAN đánh giá cao cuộc gặp với Ngoại trưởng Tillerson, cuộc gặp đầu tiên trong chính quyền mới ở Mỹ.

Đại diện các nước ASEAN nhấn mạnh quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Mỹ và cho rằng trong năm 2017, hai bên cần thúc đẩy quan hệ phát triển hơn nữa trên tất cả các mặt, nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ASEAN - Mỹ và 50 năm thành lập ASEAN.

Đại sứ Phạm Quang Vinh chia sẻ ý kiến của các đại diện ASEAN về quan hệ ASEAN - Mỹ, đồng thời thông báo những định hướng, ưu tiên của năm APEC 2017 do Việt Nam chủ trì, trong đó có Tuần lễ Cấp cao APEC vào tháng 11/2017.

Nhiều bộ trưởng ASEAN lo ngại về tình hình Biển Đông

Ngoại trưởng Philippines Perfecto Yasay ngày 21/2 cho biết ông và nhiều người đồng cấp trong ASEAN lo ngại về "những diễn biến gần đây" trên Biển Đông có thể dẫn tới leo thang.

Ông trùm dầu mỏ bắt đầu 'dẹp loạn' ở Bộ Ngoại giao Mỹ

Ông Rex Tillerson kêu gọi đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau trong ngày đầu tiên ở Bộ Ngoại giao Mỹ giữa lúc bất đồng nội bộ về các chính sách của Tổng thống Trump ngày càng tăng cao.


Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới