Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại sứ Thụy Điển: 'RockStorm là sự kiện âm nhạc ý nghĩa'

Trước show diễn cuối cùng của RockStorm 2013 tại Hà Nội, đại sứ Thụy Điển Camilla Mellander đã có những chia sẻ với phóng viên về sự kiện này.

- Andromeda, một ban nhạc progressive metal đến từ đất nước Thụy Điển sẽ góp mặt tại MobiFone RockStorm 2013 được tổ chức vào đêm 11/1 tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình. Bà nghĩ gì khi một ban nhạc của nước mình đến Việt Nam?

- Chúng tôi rất vui vì ban nhạc rock của Thụy Điển Andromeda sẽ chơi trong chương trình RockStorm đêm 11/1.  Bạn biết không, đêm công diễn của RockStorm tại Hà Nội lại trùng vào một sự kiện đặc biệt của cả hai nước, đó là ngày Việt Nam và Thụy Điển kỷ niệm 45 năm chính thức thiết lập mối quan hệ ngoại giao. Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự khi đúng vào dịp này lại có một ban nhạc Thụy Điển chơi trong sự kiện rock của các bạn. 

Tôi cũng xin nói thêm rằng, để kỷ niệm sự kiện quan trọng này của hai nước, 2014 là năm chúng tôi sẽ có các hoạt động giới thiệu về đất nước Thụy Điển tới công chúng Việt Nam. Chúng tôi  mang tới Việt Nam nhiều hoạt động khác nhau như giới thiệu về các nhà làm phim, các nhà thiết kế, giới thiệu ẩm thực và văn hóa đặc trưng của Thụy Điển, và chúng tôi cũng sẽ  có một số hoạt động triển lãm về các doanh nghiệp Thụy Điển tại Việt Nam.

Bà Camilla Mellander - Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam.

- Bà đã nghe nói về rocktour này và về nhà tổ chức chưa?

- MobiFone đã có dự án hợp tác rất thành công với một công ty viễn thông lớn của Thụy Điển. Hiện tại sứ quán Thụy Điển đang sử dụng dịch vụ của MobiFone và chúng tôi hài lòng với dịch vụ này. Về RockStorm, tôi biết về chương trình thông qua các đồng nghiệp người Việt và cá nhân tôi cũng đã tự tìm hiểu thêm về chương trình.

Trước tiên, tôi rất ngạc nhiên và xúc động về việc ban tổ chức dành tặng toàn bộ số tiền cho các quỹ từ thiện như Operation Smile và Trung ương Đoàn. Bên cạnh đó, tôi nghĩ đây là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa, một cơ hội tốt dành cho giới trẻ Việt Nam. Tôi cũng được biết rằng, RockStorm là một chương trình quy mô thu hút một số lượng lớn khán giả tham gia, đa phần là thanh niên. Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của các bạn khi tổ chức ra một chương trình lớn và ý nghĩa như vậy.

Tôi biết RockStorm đã bắt đầu từ tháng 11/2013 và biết rằng Andromeda sẽ trình diễn tại đây.  Mới đây thôi, chúng tôi đã mời ban nhạc tới Đại Sứ quán và có một buổi tiếp tân dành cho các thành viên ban nhạc. Chúng tôi cũng đã mua rất nhiều vé  để tất cả nhân viên Sứ quán Thụy Điển có thể tới  tham dự RockStorm vào tối 11/1. Chúng tôi đã lên kế hoạch để mọi người có thể tham dự trọn vẹn buổi hòa nhạc, nhiều người mang theo cả gia đình tới buổi hòa nhạc này.

- Bà có đến Rockstorm không?

- Có chứ. Tôi sẽ đến sân Mỹ Đình cùng với hai con. Tôi có hai cháu sinh đôi 10 tuổi, một trai và một gái. Đây là lần đầu tiên các con tôi tham gia một buổi hòa nhạc lớn như vậy và và hiện giờ các cháu đang rất hồi hộp. Chúng tôi chuẩn bị rất kỹ để có thể xem một chương trình kéo dài 4 tiếng đồng hồ như vậy.

http://ictnews.vn/internet/xa-hoi/tat-ca-nhan-vien-dai-su-quan-thuy-dien-se-toi-tham-du-rockstorm-dem-nay-114123.ict

Theo ICT News

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc