Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại sứ quán Mỹ bác tin đồn đổi chính sách visa với người Việt Nam

Trên trang Facebook chính thức, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hôm 12/6 khẳng định "không có bất kỳ thay đổi gì về chính sách visa của Mỹ dành cho công dân Việt Nam".

Trong bài viết đăng ngày 12/6, Đại sứ quán Mỹ khuyến cáo không nên tin vào tin đồn trên mạng bởi hiện tại, không có bất kỳ thay đổi gì về chính sách visa Mỹ dành cho công dân Việt Nam.

"Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đang trông đợi khởi động lại các dịch vụ cấp visa tại chỗ ngay khi có thể và sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ đương đơn xin visa du học Mỹ", tuyên bố của Đại sứ quán Mỹ viết.

Dai su quan My anh 1

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đăng bài viết khẳng định không thay đổi chính sách visa đối với công dân Việt Nam. Ảnh: Chụp màn hình.

Ngoài ra, cơ quan này lưu ý "vẫn đang thực hiện gia hạn visa du học qua bưu điện". Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam cũng dự kiến tổ chức chương trình trực tuyến Định hướng trước khi lên đường đi du học Mỹ dành cho sinh viên Việt Nam trong thời gian tới.

Chương trình kéo dài 3 ngày, nhằm mục đích hỗ trợ, cung cấp những thông tin quan trọng về visa du học cho học sinh, sinh viên.

Thông tin và cập nhật về các dịch vụ visa Mỹ dành cho công dân Việt Nam được cập nhật tại website: vn.usembassy.gov/visas/nonimmigrant-visas/.

Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM tạm dừng phỏng vấn visa từ ngày 19/3. Mọi cuộc hẹn phỏng vấn từ ngày 19/3 trở về sau đều bị hủy.

Mỹ đánh giá cao năng lực của Việt Nam kiểm soát dịch Covid-19

Tại cuộc họp với Đại sứ quán Việt Nam hôm 19/2, phía Mỹ cho biết sẵn sàng hợp tác với Việt Nam và ASEAN trong phòng chống dịch Covid-19.

Thủy Tiên

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới