Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại sứ quán Hàn ở Nhật nhận được thư đe dọa với một viên đạn

Trong bối cảnh căng thẳng Nhật - Hàn leo thang, cảnh sát hôm 3/9 cho biết Đại sứ quán Hàn Quốc ở Nhật Bản đã nhận được lá thư đe dọa bên trong có chứa một viên đạn.

Bức thư nặc danh được gửi đi vào ngày 27/8 và gửi đến cựu Đại sứ Lee Su Hoon, theo nguồn thạo tin. Hiện chưa xác định được người gửi thư, theo Kyodo.

Nội dung bức thư cho biết người gửi có một khẩu súng trường và đang nhắm vào mục tiêu là một người Hàn Quốc.

Căng thẳng ngoại giao giữa Hàn Quốc và Nhật Bản leo thang trong những tuần gần đây do hai nước bắt đầu áp dụng các đòn trả đũa thương mại. 

dai su quan Han Quoc anh 1
Bức thư nặc danh được gửi đến Đại sứ quán Hàn Quốc ở Nhật Bản ngày 27/8. Ảnh: AP.

Căng thẳng bắt nguồn từ phán quyết của tòa án Hàn Quốc cuối năm ngoái yêu cầu công ty Nhật bồi thường cho các nạn nhân lao động cưỡng bức Hàn Quốc trong Thế chiến II.

Tokyo luôn cho rằng mọi đền bù thời chiến đã được dàn xếp trong hiệp định năm 1965, nhưng tòa án Hàn Quốc nói hiệp định này chưa tính đến sự đau đớn về tinh thần của nạn nhân.

Từ tháng 7, Nhật Bản tuyên bố thắt chặt kiểm soát xuất khẩu ba loại nguyên liệu chuyên dùng cho ngành công nghệ ở Hàn Quốc, cáo buộc Hàn Quốc kiểm soát lỏng lẻo các nguyên liệu nhạy cảm này.

Hôm 2/8, Hàn Quốc tuyên bố loại bỏ Nhật Bản khỏi “danh sách trắng” các đối tác thương mại được nước này tin cậy, trả đũa động thái tương tự của Tokyo chỉ vài giờ trước đó.

Cảnh sát điều tra video người đàn ông Hàn đánh phụ nữ Nhật giữa Seoul

Cảnh sát Hàn Quốc tuyên bố sẽ điều tra video ghi lại cảnh một người đàn ông nước này đe dọa và đánh đập một phụ nữ Nhật Bản trên đường phố thủ đô Seoul.

Hàn Quốc chấm dứt hiệp ước chia sẻ tin tình báo quân sự với Nhật

Hàn Quốc tuyên bố sẽ hủy bỏ hiệp ước chia sẻ thông tin tình báo với Nhật Bản, một quyết định có thể làm leo thang tranh chấp về lịch sử và thương mại giữa hai nước.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Nhật Bản Thế giới