Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại sứ quán Áo sử dụng VinFast Lux A2.0 làm xe công vụ

Vài ngày gần đây, người đi đường trông thấy chiếc xe mới gắn biển ngoại giao, cắm quốc kỳ Cộng hòa Áo ra vào Đại sứ quán (ĐSQ). Chiếc xe đó mang logo chữ V quen thuộc của VinFast.

Đây là chiếc xe mới được ĐSQ Áo tại Việt Nam mua để phục vụ công việc. ĐSQ Áo là cơ quan ngoại giao cấp quốc gia đầu tiên mua và sử dụng mẫu ôtô do người Việt sản xuất.

Vingroup anh 1
Chiếc xe mới được ĐSQ Áo tại Việt Nam mua để phục vụ công việc.

Theo một cựu chuyên viên trong ngành ngoại giao, do đặc thù công việc, văn phòng các ĐSQ, lãnh sự quán nói chung khi chọn mua ôtô đều coi trọng tiêu chuẩn an toàn và khả năng vận hành của chiếc xe.

VinFast Lux A2.0 đủ khả năng đáp ứng các tiêu chí này khi có nền tảng ổn định, đầm chắc, chống ồn tốt và động cơ tăng áp được tinh chỉnh mang tới độ vọt tốt. Mức độ an toàn của VinFast Lux A2.0 được chương trình đánh giá xe mới ASEAN NCAP xếp loại 5 sao, đáp ứng tiêu chuẩn của các cơ quan ngoại giao.

Tuy nhiên, các ĐSQ thường lựa chọn xe nhập khẩu bởi các chính sách liên quan đến ưu đãi thuế. Theo quy định, các cơ quan đại diện ngoại giao có trụ sở tại Việt Nam được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc gia nhập; được tạm nhập khẩu, miễn thuế nhập khẩu, không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng ôtô, xe gắn máy. Do đó, nếu mua xe nhập theo chủng loại được quy định cụ thể, ĐSQ có thể sở hữu một chiếc xe sang có thương hiệu mạnh với chi phí tốt khi mua xe tại Việt Nam.

Vingroup anh 2

VinFast Lux A2.0 có nền tảng ổn định, đầm chắc, chống ồn cao và động cơ tăng áp được tinh chỉnh mang tới độ vọt tốt.

Với những quốc gia không có các hãng ôtô bản địa như Áo, mức độ ưu tiên là những chiếc ôtô xuất xứ từ nơi liên quan mật thiết tới nước họ, ví dụ như những quốc gia cùng sử dụng đồng euro. Do đó, việc ĐSQ Áo chọn ôtô thương hiệu Việt mà không theo thông lệ truyền thống được xem là điều khá bất ngờ.

"Điều ấy chứng tỏ xe VinFast được đặt ngang hàng với những thương hiệu trên thế giới, thậm chí có thể khiến người mua thay đổi những quan niệm cũ", vị cựu chuyên viên ngoại giao nhận định.

Sau khi nhận xe, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Áo tại Việt Nam Thomas Schuller Gotzburg đã gửi bức thư ngắn tới VinFast để cảm ơn, trong đó bày tỏ lý do cho quyết định của cơ quan này. "ĐSQ Áo chọn VinFast Lux A2.0 vì chất lượng cao và thiết kế hiện đại", vị đại sứ nêu rõ.

Ông cũng tỏ ra hài lòng với "đội ngũ nhân viên, dịch vụ chuyên nghiệp" đã giúp ĐSQ Áo nhận xe nhanh chóng và không có bất kỳ sự cố nào.

Vingroup anh 3

Mức độ an toàn của VinFast Lux A2.0 được chương trình đánh giá xe mới ASEAN NCAP xếp loại 5 sao.

Theo vị cựu chuyên viên ngoại giao, những chiếc xe ngoại giao cắm lá cờ đỏ, trắng của nước Áo có thể chỉ là khởi đầu của VinFast. "Trên đường phố Việt Nam, chúng ta sẽ nhìn thấy nhiều chiếc VinFast cắm cờ của các quốc gia. Đó là điều khả thi khi ôtô thương hiệu Việt đã được một cơ quan ngoại giao như ĐSQ Áo tin tưởng sử dụng làm xe công vụ", ông nói.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe

00:26 Xe may tong vao dau oto tai nga tu hinh anh

Xe máy tông vào đầu ôtô tại ngã tư

0 1

Ôtô đang rẽ trái tại ngã tư thì bị xe máy không bật đèn tông vào đầu xe. Va chạm mạnh khiến tài xế xe máy ngã xuống đường. Vụ việc xảy ra vào ngày 9/4 ở huyện Nhà Bè, TP.HCM.