Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại sứ Phạm Quang Vinh tiếp tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Dan Kritenbrink

Đại sứ Phạm Quang Vinh chúc mừng ông Kritenbrink được bổ nhiệm là đại sứ Mỹ tại Việt Nam, tin tưởng ông sẽ có nhiệm kỳ thành công tốt đẹp và đóng góp tích cực cho quan hệ hai nước.

Ngày 1/11, tại trụ sở Đại quán Việt Nam tại Washington DC, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh đã tổ chức tiếp tân thân mật, chúc mừng ông Daniel Kritenbrink, tân đại sứ Mỹ tại Việt Nam chuẩn bị sang Việt Nam nhận nhiệm vụ. Tham dự còn có Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Patrick Murphy cùng cán bộ Đại sứ quán Việt Nam và Bộ Ngoại giao Mỹ.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh đã chúc mừng ông Daniel Kritenbrink được tổng thống Mỹ bổ nhiệm vào vị trí đại sứ Mỹ tại Việt Nam, tin tưởng rằng, với bề dày kinh nghiệm của mình về quan hệ với châu Á và Việt Nam, Đại sứ Daniel Kritenbrink sẽ có nhiệm kỳ thành công tốt đẹp, đóng góp tích cực vào việc tăng cường hiểu biết, quan hệ hữu nghị và Đối tác Toàn diện Việt Nam - Mỹ.

Đại sứ Phạm Quang Vinh cùng tân Đại sứ Daniel Kritenbrink ôn lại các kỷ niệm cùng nhau phối hợp chuẩn bị và đóng góp cho các chuyến thăm, sự kiện quan trọng trong quan hệ hai nước trong ba năm qua, như chuẩn bị cho chuyến thăm Mỹ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (07/2015), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (05/2017), Tổng thống Barack Obama thăm Việt Nam (05/2016).

tan dai su My anh 1
Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh bắt tay tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink. Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Hai đại sứ cũng khẳng định phối hợp chặt chẽ và đóng góp vào thành công chuyến thăm Việt Nam và tham dự tuần lễ cấp cao APEC của Tổng thống Donald Trump, góp phần tăng cường quan hệ hai nước phát triển trên các lĩnh vực, và đóng góp vào hoà bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng của khu vực.

Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng nhờ ông Daniel Kritenbrink chuyển lời thăm tới Đại sứ Ted Osius, người đã có những đóng góp quan trọng đối với thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian qua. Đại sứ tin tưởng rằng hai Đại sứ quán tại Hà Nội và Washington DC sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, phối hợp cùng nhau triển khai các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Toàn diện hai nước trong thời gian tới.

Về phần mình, Đại sứ Daniel Kritenbrink đánh giá cao kết quả hợp tác hai nước trong những năm qua, cũng như tin tưởng vào đà phát triển vững mạnh của quan hệ Đối tác Toàn diện trong thời gian tới. Đại sứ cũng chia sẻ các kỷ niệm trong nhiều dịp hợp tác với phía Việt Nam, chuẩn bị các chuyến thăm song phương giữa hai nước, đặc biệt là các chuyến thăm cấp cao như Đại sứ Phạm Quang Vinh đã nêu.

Ông Daniel Kritenbrink cho biết rất vinh dự được bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam, khẳng định sẽ nỗ lực đóng góp và vun đắp cho quan hệ hai nước tiếp tục phát triển trên các mặt, ưu tiên các lĩnh vực thương mại đầu tư, an ninh hàng hải, giao lưu nhân dân, hỗ trợ nhân đạo và khắc phục hậu quả chiến tranh. Trong trao đổi, ông cũng đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, của cá nhân Đại sứ Phạm Quang Vinh, đối với quan hệ hai nước.

tan dai su My anh 2
Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh tiếp tân thân mật ông Daniel Kritenbrink, tân đại sứ Mỹ tại Việt Nam  tại trụ sở Đại quán Việt Nam tại Washington DC , ngày 1/11. Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Ông Daniel Kritenbrink cũng cảm ơn phía Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để ông sớm đảm nhận nhiệm vụ, kịp đón Tổng thống Donald Trump thăm Việt Nam và tham dự APEC.

Trong không khí thân tình, ông Daniel Kritenbrink bộc bạch, với vinh dự là Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông sẽ làm hết sức mình vì quan hệ hai nước và dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cũng sẽ luôn là một người bạn tốt của Việt Nam; ông cũng đã bắt đầu học tiếng Việt để chuẩn bị. Chúc mừng tân Đại sứ, Đại sứ Phạm Quang Vinh tin rằng khi tới Việt Nam, tân Đại sứ Daniel Kritenbrink sẽ mở đầu lời chào hỏi với đất nước và người dân Việt Nam bằng tiếng Việt - “Xin chào” và “Tôi yêu Việt Nam”.

Chia sẻ về quan hệ Mỹ - Việt của ứng viên đại sứ Mỹ tại VN Ông Daniel Kritenbrink, người vừa được Tổng thống Trump đề cử đảm nhiệm chức vụ đại sứ Mỹ tại Việt Nam, từng chia sẻ về quan hệ Việt - Mỹ trước chuyến thăm của TT Obama năm 2016.

Quan hệ Việt – Mỹ và vai trò đặc biệt của hai vị đại sứ

Ngày 16/10, khi Nhà Trắng chính thức thông báo Tổng thống Donald Trump sẽ tới Hà Nội thăm cấp nhà nước chứ không chỉ dự APEC ở Đà Nẵng, rất nhiều người đã bất ngờ.

Tân đại sứ Mỹ tại Việt Nam sẽ tháp tùng Tổng thống Trump đến APEC

Đại sứ Ted Osius nói sẽ rời Việt Nam vào ngày 4/11 và cho biết người kế nhiệm ông, Daniel Kritenbrink, sẽ tháp tùng Tổng thống Trump tại Hội nghị APEC và trong chuyến thăm VN.Nguỵ An

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới