Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại sứ Mỹ Ted Osius: 'Không bao giờ quá trẻ để lãnh đạo'

Trong cuộc thảo luận với những bạn trẻ Hà Nội, Đại sứ Ted Osius nhấn mạnh Mỹ "ủng hộ các thủ lĩnh trẻ và những công việc tuyệt vời của họ, không chỉ ở Việt Nam mà toàn khu vực".

"Các bạn hãy luôn kết nối, chia sẻ nhiệt huyết của mình với bạn bè, người thân và đồng nghiệp để làm cho thế giới tốt hơn", Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius chia sẻ tại hội thảo của Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) ngày 2/12 tại Hà Nội.

YSEALI tổ chức buổi hội thảo "Những điều nhỏ bé có ý nghĩa" (Little things matter) nhằm mục đích nâng cao nhận thức trong giới trẻ về các vấn đề môi trường ở Việt Nam và nhu cầu hành động để cải thiện hệ sinh thái của đất nước hình chữ S.

Tại sự kiện này, các bạn trẻ Việt Nam còn có cơ hội được thảo luận trực tiếp cùng Đại sứ Osius về hoạt động tình nguyện và sức mạnh của giới trẻ trong việc đem lại những thay đổi tích cực. 

"Chúng tôi tự hào ủng hộ các thủ lĩnh trẻ"

Tai hội thảo, Đại sứ Ted Osius đánh giá mạng lưới YSEALI Việt Nam không chỉ mạnh về số lượng mà còn có các thành viên tích cực, năng động, tài năng nhất khu vực Đông Nam Á.  

"Mỹ muốn thấy một Việt Nam thịnh vượng, thành công, và một trong những cách để hiện thực hóa điều đó là khai thác tiềm năng của giới trẻ, giúp đỡ họ kêu gọi sự chú ý của cộng đồng, thúc đấy những điều tích cực", ông Osius phát biểu.

Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á là chương trình nổi bật của chính phủ Mỹ nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối trong ASEAN, làm sâu sắc thêm sự gắn kết với các thủ lĩnh trẻ trước những thách thức then chốt của khu vực và toàn cầu, thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân Mỹ với các thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á.

Với phương châm "không bao giờ quá trẻ để lãnh đạo", Đại sứ Ted Osius nói với các thành viên YSEALI Hà Nội. "Chúng tôi tự hào ủng hộ các thủ lĩnh trẻ và những công việc tuyệt vời của họ, không chỉ ở Việt Nam mà toàn khu vực".

Ông Osius cũng cho biết Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á sẽ tiếp tục được duy trì trong những năm tiếp theo, kể cả sau khi Tổng thống Obama hết nhiệm kỳ.

Dai su My Ted Osius anh 1
Đại sứ Ted Osius chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) ngày 2/12. Ảnh: An An.

16 dự án cộng đồng đồng loạt triển khai ở 9 tỉnh thành

Ngày 3/12 tới, 16 đội YSEALI ở 9 tỉnh thành trên cả nước sẽ đồng loạt thực hiện 16 dự án vì cộng đồng, tiêu biểu với các hoạt động như  "Chạy cùng người khiếm thị" ở Hà Nội, "Đọc xanh sống xanh" ở Nam Định, "Ngày hội tiếng Anh cho học sinh phổ thông vùng nông thôn" ở Thái Nguyên... Đây là sự kiện YSEALI lớn nhất ở Việt Nam từ trước tới nay, thu hút 1.000 người tham gia.

Hội thảo "Những điều nhỏ bé có ý nghĩa" diễn ra ngày 2/12 là hoạt động mở màn cho chuỗi sự kiện này.

Phạm Thị Thu Thảo, 23 tuổi, thủ lĩnh dự án "Những điều nhỏ bé có ý nghĩa", cho biết cuộc thảo luận với Đại sứ Ted Osius hôm nay đã giúp các thành viên YSEALI ở Hà Nội có dịp hiểu thêm về chính sách lâu dài của Mỹ đối với khu vực cũng như với Việt Nam.

"Đại sứ Osius đã truyền thêm cảm hứng và nhiệt huyết cho chúng mình về sứ mệnh của thế hệ trẻ, làm sao để biến những hành động bé nhỏ thành thay đổi lớn lao", Thảo chia sẻ. 

Dai su My Ted Osius anh 2
Phạm Thị Thu Thảo, thủ lĩnh sáng kiến "Những điều nhỏ bé ý nghĩa". Ảnh: An An.

Các hoạt động YSEALI này tại Việt Nam là một phần của chiến dịch rộng lớn mang tên YSEALI YOUnified được tổ chức tại 10 nước ASEAN để kỷ niệm năm thứ ba của mạng lưới.

Trong chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam hồi tháng 5, Tổng thống Obama có dịp trò chuyện cùng 800 thủ lĩnh trẻ tại buổi gặp gỡ các thành viên của YSEALI ở thành phố Hồ Chí Minh.

Vị tổng thống da màu từng nói ông sẽ nỗ lực để chương trình YSEALI được tiếp tục duy trì. “Một trong những điều mà tôi mong muốn thực hiện khi nghỉ hưu chính là tiếp tục làm việc với giới trẻ”.

Đại sứ Ted Osius: 'Tôi từng ăn thịt chó, giờ thì không' Ronaldo hay Messi? Bún cá hay mì Quảng? Đại sứ Mỹ Ted Osius chia sẻ bằng tiếng Việt những điều thú vị và hài hước về cuộc sống đời thường của ông.

Đại sứ Mỹ đội mưa dự sự kiện cùng giới trẻ Sài Gòn

Dù trời đổ mưa tầm tã suốt đêm 26/8, đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius cùng bạn đời vẫn che ô, đội mưa đến dự một sự kiện của giới trẻ TP HCM.

Đại sứ Mỹ và câu chuyện 'hai gà trống' nuôi con

Chia sẻ với Zing.vn, Đại sứ Mỹ tại VN Ted Osius và bạn đời tin rằng các con của họ vẫn sẽ trưởng thành êm ả trong tình thương của 2 người cha mà không có hình ảnh người mẹ.

An An

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới