Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam chúc Tết Nguyên đán

Ngay trước lần đón Tết thứ ba tại Hà Nội, Đại sứ Mỹ David Shear chúc người dân Việt Nam may mắn, thịnh vượng và mạnh khỏe trong năm mới.

Xin chào các bạn!

Tôi là David Shear, Đại sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam.

Năm nay là năm thứ ba tôi đón Tết ở Việt Nam. Mỗi năm, tôi đều thích thú ngắm nhìn thành phố thay đổi trong những tuần trước Tết. Một lần nữa, phố xá Hà Nội lại tràn ngập âm thanh và hình ảnh mọi người chuẩn bị đón xuân.

Các chợ Tết đã mọc lên khắp thành phố, với đủ mọi loại thực phẩm dành cho việc đón Tết của các gia đình. Nhiều người đến các đình, chùa ở Hà Nội - như chùa Trấn Quốc hay chùa Quán Sứ - để cầu thành công, may mắn trong năm mới. Hoa đào và cây quất xuất hiện ở khắp nơi, từ các cửa hàng, văn phòng tới những ngôi nhà và trên những chiếc xe máy.

Trong dịp đặc biệt này, cho phép tôi là một trong những người đầu tiên chúc bạn và gia đình may mắn, thịnh vượng và mạnh khoẻ trong năm mới. Tôi mong ngày đầu năm và mọi ngày sau đó đều tràn đầy hạnh phúc.

Với mọi người dân ở Việt Nam, tôi xin nói: "Chúc mừng năm mới!"

Video: YouTube

 

 

Hồng Duy

Bạn có thể quan tâm