Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đại sứ Mỹ: Sinh viên muốn du học nên xem phim Hollywood

Ông Ted Osius, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam cho rằng, các bạn trẻ muốn tìm cơ hội du học Mỹ cần học giỏi tiếng Anh và xem nhiều phim Hollywood để hiểu về văn hoá, con người nơi đây.

Sáng 29/1, trong hành trình đạp xe từ Hà Nội vào TP Huế với tên gọi "Mỹ - Việt Nam: Hành trình mới", ông Ted Osius thăm và giao lưu với 400 sinh viên, giảng viên Đại học Quảng Bình. Đây cũng là trường tiếp nhận nhiều chương trình do Đại sứ quán Mỹ thực hiện.

"Chúng tôi đã đạp xe qua những vùng quê tươi đẹp của Việt Nam. Mọi nơi chúng tôi đến và mọi người chúng tôi gặp đều vô cùng ấm áp và thân thiện", ông Ted Osius phát biểu. Vị đại sứ cho biết sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi của các bạn trẻ. 

Đại sứ Mỹ trả lời các câu hỏi của sinh viên Đại học Quảng Bình tại buổi giao lưu sáng 29/1. Ảnh: Văn Được.

Trao đổi về chủ đề du học, Đại sứ Ted Osius thông tin, hiện có gần 19.000 sinh viên Việt Nam theo học ở đất nước cờ hoa. Con số này cao hơn nhiều so với 20 năm trước, khi chỉ có khoảng 800 sinh viên học tập tại Mỹ. 

Trả lời một số câu hỏi về cơ hội du học Mỹ của sinh viên Việt Nam, ông Ted Osius cho rằng, bạn trẻ cần học giỏi tiếng Anh, thường xuyên trau dồi khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, cũng như tìm hiểu văn hoá, đất nước và con người Mỹ. 

"Sử dụng mạng Internet, xem phim Hollywood thường xuyên cũng là một cách học tiếng Anh và hiểu văn hoá Mỹ...", ông Ted Osius nói. 

Bạn Hoàng Thị Anh Tú, sinh viên năm thứ hai, Đại học Quảng Bình đặt câu hỏi với Đại sứ Ted Osius. Ảnh: 

Văn Được.

Cuối buổi giao lưu, Đại sứ Mỹ tặng một số giáo trình, tài liệu giảng dạy tiếng Anh cho Đại học Quảng Bình. Ông hứa sẽ tăng cường hỗ trợ nhà trường trong học tập, nghiên cứu, cũng như giúp sinh viên tìm cơ hội du học Mỹ. 

Hơn 10h, đoàn rời khỏi TP Đồng Hới, tiếp tục hành trình vào Quảng Trị. 

Bạn Hoàng Thị Anh Tú, sinh viên năm thứ hai, khoa Ngoại ngữ cho biết, buổi nói chuyện của Đại sứ Mỹ rất bổ ích, thú vị. "Ông ấy trả lời tất cả các câu hỏi của sinh viên, đặc biệt là những vấn đề liên quan học tiếng Anh, cơ hội du học ở Mỹ", Tú nói. 

Gần 19.000 du học sinh Việt Nam tại Mỹ

Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM, bà Rena Bitter, cho biết, Việt Nam đứng đầu các nước Đông Nam Á về số lượng du học sinh tại Mỹ năm 2015, với gần 19.000 người.

Bí quyết săn học bổng toàn phần du học Mỹ

Để được nhận những suất học bổng giá trị tại Mỹ, bạn cần thường xuyên trau dồi kiến thức và có kế hoạch phát triển bản thân toàn diện, lâu dài.
Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Sinh viên Giáo dục