Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đại sứ Mỹ đội mưa dự sự kiện cùng giới trẻ Sài Gòn

Dù trời đổ mưa tầm tã suốt đêm 26/8, đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius cùng bạn đời vẫn che ô, đội mưa đến dự một sự kiện của giới trẻ TP HCM.

dai su My doi mua du su kien o Sai Gon anh 1
Đại sứ Mỹ Osius cùng bạn đời Clayton Bond (che ô, đi sau) đi bộ đến dự buổi khai mạc chuỗi sự kiện Tự hào (Pride) của giới trẻ TP HCM.
dai su My doi mua du su kien o Sai Gon anh 2
Đại sứ Mỹ cùng các nhân viên ngoại giao của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM cùng dự sự kiện vào đêm 26/8. Hồi tuần trước, ông Osius cũng dự khai mạc sự kiện Pride và đạp xe cùng giới trẻ Hà Nội.
dai su My doi mua du su kien o Sai Gon anh 3
Phu quân của đại sứ Mỹ, ông Clayton Bond, hào hứng khi trò chuyện với những bạn trẻ trong đêm hội Tự hào của cộng đồng đồng tính và chuyển giới tại TP HCM.
dai su My doi mua du su kien o Sai Gon anh 4
Đại sứ Osius tỏ ra gần gũi và thân mật trò chuyện với những bạn trẻ ở TP HCM.
dai su My doi mua du su kien o Sai Gon anh 5
Ông Osius và bạn đời trao đổi cùng các bạn trẻ ở TP HCM. Sự kiện Pride đêm 26/8 tại TP HCM nằm trong chuỗi các sự kiện ở hơn 30 tỉnh thành khác nhằm tôn vinh các giá trị công bằng và phẩm giá cho tất cả mọi người, trong đó có cộng đồng LGBT (người đồng tính, song tính, chuyển giới).

 

dai su My doi mua du su kien o Sai Gon anh 6
Dù trời mưa liên tục, sự xuất hiện của hai vị khách đặc biệt tiếp thêm cảm hứng cho những người tham dự sự kiện.
dai su My doi mua du su kien o Sai Gon anh 7
Khi trò chuyện trước giới trẻ thành phố, Đại sứ Osius nói hoàn toàn bằng tiếng Việt. Trong khi đó, bạn đời của ông chọn trao đổi bằng tiếng Anh.
dai su My doi mua du su kien o Sai Gon anh 8
Một tiết mục biểu diễn của các vũ công là người chuyển giới. Chuỗi sự kiện Pride ở TP HCM được Ủy ban Liên minh Châu Âu (EU), tổ chức Oxfam tại Việt Nam, tổ chức Sức khỏe ViiV (Anh) và Trung tâm ICS (tổ chức thúc đẩy và bảo vệ quyền LGBT Việt Nam) hỗ trợ tổ chức.

 

dai su My doi mua du su kien o Sai Gon anh 9
Một cặp đôi tham gia đêm khai mạc chuỗi sự kiện Pride tại TP HCM đêm 26/8 dù trời mưa tầm tã. Bên cạnh các hoạt động biểu diễn cộng đồng là những buổi tư vấn, trao đổi và góp ý cho các điều luật liên quan đến người đồng tính và chuyển giới.

 

Đại sứ Mỹ và câu chuyện 'hai gà trống' nuôi con

Chia sẻ với Zing.vn, Đại sứ Mỹ tại VN Ted Osius và bạn đời tin rằng các con của họ vẫn sẽ trưởng thành êm ả trong tình thương của 2 người cha mà không có hình ảnh người mẹ.

Hoàng Việt - Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới