Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại sứ Hàn Quốc khẳng định nỗ lực đóng góp cho Việt Nam như HLV Park

Đến chào Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp có nhiệm kỳ công tác mới, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Park Noh Wan, khẳng định sẽ thúc đẩy đầu tư của Hàn Quốc vào miền Trung.

Hoan nghênh đại sứ nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, quan hai nước đang phát triển tốt đẹp; mong muốn đại sứ đóng góp đưa quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc lên tầm cao mới.

Cho biết chuẩn bị có chuyến thăm Hàn Quốc, dự Hội nghị ASEAN-Hàn Quốc, Mekong-Hàn Quốc, thủ tướng bày tỏ, điều này thể hiện tình cảm và sự coi trọng quan hệ hợp tác với Hàn Quốc.

Nhất trí với ý kiến của thủ tướng, đại sứ nhìn nhận, quan hệ hai nước đang phát triển tốt hơn bao giờ hết. Điều đó là nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của chính phủ, thủ tướng chính phủ Việt Nam.

Ông Park Noh Wan chúc mừng Việt Nam về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội thời gian qua, khẳng định, trong nhiệm kỳ của mình, sẽ nỗ lực đóng góp vào sự phát triển này.

Nhấn mạnh Hàn Quốc coi Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng, đại sứ hy vọng, quan hệ hai nước sẽ lên tầm cao mới khi hai bên đang nỗ lực đạt mục tiêu 100 tỷ USD kim ngạch thương mại song phương vào năm 2020.

Dai su Han Quoc HLV Park Hang Seo anh 1
Đại sứ Hàn Quốc Park Noh Wan và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong buổi làm việc sáng ngày 22/11. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Theo đại sứ, hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đang rất sôi nổi. Ông mong chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo thuận lợi cho các dự án của các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Ông cho biết vừa có cuộc làm việc với Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và được biết, năm 2019, dự kiến lượng khách du lịch hai nước sang thăm lẫn nhau sẽ đạt 5 triệu lượt. Mỗi tháng có gần 200 chuyến bay thẳng giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Cho rằng giao lưu nhân dân ngày càng gia tăng, không tránh khỏi phát sinh vấn đề nhưng đại sứ khẳng định, chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực giảm thiểu các vấn đề này.

Cho biết một số công việc trọng tâm trong nhiệm kỳ của mình, đại sứ nhấn mạnh, sẽ phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam trong năm Việt Nam đảm nhận vai trò chủ tịch ASEAN và ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào năm 2020.

Ông Park cũng cho biết sẽ thúc đẩy đầu tư của Hàn Quốc vào khu vực miền Trung Việt Nam khi đầu tư của Hàn Quốc vào đây chỉ chiếm 6% tổng đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam. Việc hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt-Hàn được tổ chức tại Quảng Nam vào ngày 9/11 vừa qua là bước khởi đầu nhằm phát triển khu vực miền Trung trong khuôn khổ hợp tác hai nước.

Bày tỏ vui mừng khi thấy người dân Việt Nam ngày càng thịnh vượng, HLV Park Hang Seo có nhiều đóng góp cho sự phát triển bóng đá của Việt Nam, đại sứ khẳng định, sẽ cố gắng hết mình đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam, như HLV Park Hang Seo.

Ghi nhận ý kiến của đại sứ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ ủng hộ chính sách hướng nam của Hàn Quốc; nhấn mạnh sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch, giao lưu nhân dân, văn hóa, lao động giữa hai bên, trong đó, tiếp tục quan tâm, tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng cũng mong muốn đại sứ đóng góp vào việc cân bằng cán cân thương mại song phương.

Hàn Quốc mở đường cho cô dâu Việt báo cảnh sát khi bị chồng đánh

Bộ Bình đẳng Giới và Gia đình Hàn Quốc thông báo sẽ mở đường dây nóng đa ngôn ngữ cùng nhiều biện pháp mới nhằm bảo vệ những cô dâu ngoại quốc tại nước này trước nạn bạo hành.

Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc, dự hội nghị Mekong, ASEAN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, dự hội nghị với các lãnh đạo ASEAN nói chung cũng như lãnh đạo các nước Mekong nói riêng cùng lãnh đạo chủ nhà.

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Dai-su-Han-Quoc-khang-dinh-no-luc-dong-gop-cho-Viet-Nam-nhu-HLV-Park-Hangseo/380755.vgp?fbclid=IwAR0-cfrSHQKQoBpfcvSwAESRD2CMGGdwocFQ2cm9Et0wsTWoECUcuQhKtRM

Theo Báo Chính phủ

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Liên Hợp Quốc Thế giới