Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại sứ du lịch Brazil dọa 'bóp cổ' Tổng thống Macron, chê bai vợ ông

Đáp lại chỉ trích của Tổng thống Pháp Macron về vụ cháy rừng Amazon, Đại sứ du lịch Brazil Renzo Gracie đăng đoạn video đe dọa "bóp cổ" ông Macron, đồng thời xúc phạm vợ ông.

Ông Gracie, 52 tuổi, người từng là võ sĩ võ thuật tổng hợp (MMA), được Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro bổ nhiệm vào vị trí đại sứ từ tháng trước. Nhiệm vụ của ông Gracie là thúc đẩy ngành du lịch Brazil vốn bị ảnh hưởng bởi vụ cháy rừng Amazon, theo Sputnik News.

Đại sứ Gracie gọi vụ cháy là "đám cháy giả", đồng thời lăng mạ và đe dọa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

"Ngọn lửa duy nhất đang cháy là ngọn lửa trong trái tim Brazil và trong trái tim tổng thống của chúng tôi đấy, thằng hề. Đến đây, ông sẽ bị bóp cổ, cái cổ gà đó. Đừng có lừa tôi", Đại sứ Gracie nói trong đoạn video đăng trên Twitter cá nhân. 

Sau đó, trả lời phỏng vấn hãng tin UOL của Brazil, ông Gracie gọi những người chỉ trích là "một đám hề" và nói thêm: "Tất nhiên nhiều người sẽ ngạc nhiên, họ sẽ nghĩ tôi gọi ông Macron là con gà mái vì nghi ngờ sự nam tính của ông ấy, nhưng không. Tôi từng gặp nhiều người đồng tính nam còn nam tính hơn con người ngu ngốc đó".

tong thong Phap anh 1
Đại sứ Gracie là cựu võ sĩ võ thuật tổng hợp (MMA). Ảnh: Luca Atalla.

Đại sứ Gracie tiếp tục lăng mạ vợ của Tổng thống Pháp, bà Brigitte: "Nếu ông chỉ trích đất nước của chúng tôi, hãy sẵn sàng nghe một đống chuyện nhảm nhí. Việc ông ngủ với một con rồng không biến ông thành chuyên gia về lửa được đâu. Bà ta xấu quá, người anh em".

Những bình luận đầy tính miệt thị phụ nữ, người đồng tính trên được đăng tải trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa chính phủ Pháp và Brazil về việc xử lý vụ cháy rừng Amazon.

Nhà lãnh đạo Pháp gọi vụ cháy là "cuộc khủng hoảng quốc tế" và khẳng định nó nên nằm trong chương trình nghị sự tại hội nghị thượng đỉnh G7 vừa diễn ra vào tháng 8.

Đáp trả, Tổng thống Bolsonaro cho rằng phát ngôn của ông Macron "gợi nhớ đến tư duy thuộc địa (và điều đó) không phù hợp trong thế kỷ 21".

Viện nghiên cứu vũ trụ quốc gia Brazil đã ghi nhận gần 4000 vụ cháy rừng chỉ trong hai ngày, cho thấy mối đe dọa chưa từng có đối với Amazon, khu rừng được coi là lá phổi xanh của thế giới.

TT Brazil đòi ông Macron rút chỉ trích rồi mới nhận cứu trợ cho Amazon

Ông Jair Bolsonaro đưa ra điều kiện yêu cầu Tổng thống Macron rút lại những lời chỉ trích trước đó thì mới chấp nhận sự giúp đỡ từ cộng đồng quốc tế để dập tắt cháy rừng Amazon.

TT Pháp tức giận vì TT Brazil phát ngôn 'cực kỳ thô lỗ' về vợ mình

Ông Macron cho biết rất thất vọng sau khi tài khoản của TT Brazil Jair Bolsonaro có tương tác với một bài đăng trên Facebook có ý chế giễu về độ tuổi của đệ nhất phu nhân Pháp.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Pháp Emmanuel Macron Thế giới