Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản thăm và làm việc tại VietinBank

Sáng 5/2, ông Lê Đức Thọ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank đã đón tiếp ông Takio Yamada - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.

Cùng đi với ông Takio Yamada trong phái đoàn có: Ông Takehiro Tsuchiya - Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; ông Takafumi Nakanishi - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Mở đầu buổi làm việc, ông Lê Đức Thọ bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn ngài đại sứ cùng đoàn công tác đã dành thời gian thăm trụ sở chính VietinBank nhân dịp Tết cổ truyền của Việt Nam. Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ tin tưởng cuộc gặp gỡ này sẽ là cơ hội tốt để mở rộng hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng mà tiêu biểu cho mối quan hệ đó là sự hợp tác chiến lược giữa VietinBank và MUFG Bank.

VietinBank anh 1

Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ (bên phải) và ông Takio Yamada - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại buổi làm việc.

Ông Lê Đức Thọ đã thông tin sơ nét về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam trong năm 2020 và những ngày đầu năm mới. Đặc biệt là những khó khăn thách thức và thời cơ trong đại dịch Covid-19.

Ông Lê Đức Thọ cũng thông tin đến đại sứ Nhật Bản về kết quả thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cùng với đó là mối quan hệ hợp tác Nhật Bản - Việt Nam nói chung và quan hệ hợp tác chiến lược VietinBank - MUFG nói riêng.

Về kết quả hoạt động kinh doanh, Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ cho biết, năm 2020, hiệu quả của toàn hệ thống VietinBank tiếp tục cải thiện, mối tương quan về tăng trưởng hiệu quả gấp 3 lần tăng trưởng quy mô, các chỉ tiêu kinh doanh cải thiện tích cực, hiệu quả sử dụng chi phí tiếp tục nâng cao. Nguyên nhân đạt được thành công như trên là nhờ quá trình tích lũy, nỗ lực của toàn hệ thống, là kết quả của quá trình tái cấu trúc, chuyển đổi mô hình tăng trưởng gắn với hiệu quả thực chất trong giai đoạn vừa qua.

VietinBank anh 2

Toàn cảnh buổi Lễ đón tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản và phái đoàn.

Với sự tư vấn hỗ trợ của MUFG Bank, VietinBank đã và đang xây dựng chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến 2045, gắn chiến lược phát triển của VietinBank với chiến lược phát triển của quốc gia.

“VietinBank xác định tầm nhìn trở thành ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam, nằm trong top 20 ngân hàng mạnh nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương; đến năm 2045 là ngân hàng mạnh và uy tín nhất Việt Nam, hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương và uy tín cao trên thế giới”, Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ chia sẻ.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Takio Yamada đã chúc mừng cá nhân ông Lê Đức Thọ đã được đại hội tín nhiệm bầu vào Ủy viên BCH Trung ương Đảng khóa XIII. Ông Takio Yamada cũng chúc mừng và bày tỏ ấn tượng trước những kết quả kinh doanh của VietinBank trong năm vừa qua.

VietinBank anh 3

Các đại biểu hai bên chụp hình lưu niệm.

Quan hệ Việt Nam và Nhật Bản đang đứng trước những điều kiện thuận lợi để phát triển khi 2 quốc gia có nền kinh tế mang tính tương tác, bổ sung lẫn nhau và sự tương đồng về văn hóa, tạo cơ sở để phát triển toàn diện, thực chất trên mọi lĩnh vực. “Trong đó, mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa VietinBank và MUFG Bank đóng vai trò cầu nối cho hoạt động kinh doanh, đầu tư, thương mại giữa hai quốc gia”, ông Takio Yamada khẳng định.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện 2 bên đã trao đổi thêm thông tin về kết quả của sự hợp tác giữa VietinBank và MUFG Bank. Đồng thời mong muốn nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ tích cực, hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Nhật - Việt vào năm 2023.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tài chính