Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại sứ Campuchia ở Hàn có thể ngồi tù vì cáo buộc tham nhũng

Với cáo buộc tham nhũng và biển thủ công quỹ, ông Suth Dina, Đại sứ Campuchia ở Hàn Quốc có thể lĩnh án 15 năm tù giam.

"Chúng tôi có nhiều bằng chứng, chủ yếu là bằng chứng cáo buộc ông Suth Dina đã biển thủ số tiền 116.995 USD thông qua bán giấy tờ visa", AFP dẫn lời Orm Yinteang, giám đốc Cơ quan chống tham nhũng (ACU) của Campuchia, xác nhận với báo giới trong buổi họp báo ngày 7/4. 

Bên cạnh đó, ông Suth Dina bị cáo buộc bí mật mở tài khoản ngân hàng để giữ các khoản tiền bảo đảm cho một số lao động Campuchia, những người đã tử vong khi làm việc tại Hàn Quốc. Ông còn bị nghi lạm dụng hàng trăm nghìn USD từ ngân sách quốc gia trong thời gian đương nhiệm.

Dai su Campuchia o Han co the ngoi tu vi cao buoc tham nhung hinh anh 1

Đại sứ Campuchia tại Hàn Quốc, ông Suth Dina

. Ảnh: AFP

Tại buổi họp báo, Orm cho biết ông Suth Dina có khoản tài sản khổng lồ bao gồm 7,2 triệu tiền mặt (tăng 3 triệu USD từ năm 2013), 500 mẫu trang sức và 12,7 kg vàng (trị giá 508.000 USD). Vị đại sứ bị giam giữ trước phiên xét xử tại toà án Phnom Penh và có thể đối mặt với án tù 15 năm. 

Trước đó, ACU xác nhận ông Suth Dina, bị bắt giữ sáng 4/4 để thẩm vấn vì cáo buộc liên quan đến tham nhũng. Cơ quan này đã nhận được nhiều ý kiến phàn nàn từ người lao động, các quan chức bộ Ngoại giao ở Phnom Penh, Seoul và cả trên Facebook.

Ông Suth Dina từng làm thứ trưởng Ngoại giao và giữ cương vị đại sứ Campuchia tại Hàn Quốc từ năm 2014. Trong một bài đăng trên Facebook hồi đầu tháng, ông từng tiết lộ rằng mình đang bị điều tra, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ từ thủ tướng để bảo vệ vị trí và đảm bảo công bằng. Ngoài việc chỉ trích vụ điều tra, ông khẳng định đã hy sinh tất cả để phục vụ đất nước và cho rằng người khác đã lên kịch bản để vu khống. 

Đại sứ Campuchia tại Hàn Quốc bị bắt vì tham nhũng

Đại sứ Campuchia tại Hàn Quốc, ông Suth Dina, sáng 4/4 đã bị bắt để thẩm vấn vì các cáo buộc tham nhũng.


Hoàng Anh

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Campuchia Thế giới

Bao gio cho het thang Muoi hinh anh

Bao giờ cho hết tháng Mười

0

Một cuốn sách, chỉ vừa xuất bản tháng trước, dự báo chính xác một trận đại dịch càn quét Trái Đất, gây ra nhiều thảm họa y như đại dịch Covid-19 đang hoành hành.