Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đại sứ Bỉ ở Hàn Quốc xin lỗi vì vợ tát nhân viên bán hàng

Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc ngày 22/4 đã xin lỗi sau khi xuất hiện video cho thấy vợ ông hành hung nhân viên trong cửa hàng quần áo ở thủ đô Seoul.

Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier “thực sự hối tiếc về sự việc liên quan tới phu nhân của ông”, Đại sứ quán Bỉ tại Seoul cho biết trong tuyên bố đăng tải song ngữ trên Facebook. Cũng theo đó, Đại sứ Lescouhier khẳng định ông muốn thay mặt vợ ông để xin lỗi.

“Dù hoàn cảnh lúc đó như thế nào, cách phản ứng của vợ tôi như vậy là không thể chấp nhận được”, Đại sứ Lescouhier cho biết.

Truyền thông Hàn Quốc nêu rõ tên của vị phu nhân này là Xiang Xueqiu.

vo dai su bi tat nhan vien ban hang anh 1

Vợ đại sứ Bỉ (bìa trái) trong video an ninh tại cửa hàng. Ảnh: YouTube.

Vụ việc xảy ra hôm 9/4 tại một cửa hàng quần áo ở thủ đô Seoul.

Ban đầu, một nhân viên nghi phu nhân đại sứ Bỉ nghi ăn trộm đồ tại cửa hàng. Camera an ninh cho thấy bà Xiang xô đẩy một nhân viên, đánh vào đầu và lưng của người này.

Khi một nhân viên khác can thiệp yêu cầu bà giữ bình tĩnh, bà Xiang đã tát vào mặt của người này. Người này cho biết mục đích công bố đoạn video là để cảnh báo nhân viên các cửa hàng khác.

Trước khi vụ xô xát xảy ra, bà Xiang đi lại trong cửa hàng quần áo. Người phụ nữ sau đó rời đi mà không mua bất cứ món đồ nào.

Cửa hàng cho biết ban đầu một nhân viên nhầm tưởng bà Xiang rời đi mà không trả tiền, bởi bà mặc chiếc áo giống với một trong những chiếc áo bán tại cửa hàng. Người này đã đuổi theo bà Xiang.

Khi nhận ra nhầm lẫn của mình, nhân viên này đã xin lỗi bà Xiang, tuy nhiên phu nhân đại sứ Bỉ đã quay lại cửa hàng với thái độ tức giận.

Sau khi được thông báo, cảnh sát đã có mặt tại cửa hàng. Cảnh sát xác nhận danh tính của bà Xiang với nhân viên cửa hàng, cho biết sẽ không thể xử lý người phụ nữ bởi phu nhân đại sứ được hưởng quyền miễn trừ ngoại giao.

Trong tuyên bố ngày 22/4, Đại sứ quán Bỉ cho biết phu nhân đại sứ được hưởng quyền miễn trừ ngoại giao, nhưng bà sẽ hợp tác với cảnh sát.

Tuy nhiên, bà đã phải nhập viện vào tuần trước sau khi bị đột quỵ và vẫn được chăm sóc y tế, theo tuyên bố.

"Chúng tôi hy vọng sức khỏe của phu nhân nhanh chóng cải thiện, và bà sẽ sớm có thể hỗ trợ cảnh sát điều tra, từ đó chúng ta có thể để lại sự việc đáng tiếc này phía sau", tuyên bố cho biết.

Dân Hàn Quốc phẫn nộ vì vợ đại sứ Bỉ tát vào mặt nhân viên bán hàng

Mạng xã hội Hàn Quốc đang dậy sóng sau khi hình ảnh bà Xiang Xueqiu, phu nhân Đại sứ Bỉ Peter Lescouhier, tát một nhân viên cửa hàng quần áo được đăng tải.

Bảo Châu

Bạn có thể quan tâm