Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại sứ Anh tại VN gặp Bộ Công an, thảo luận xác minh 39 thi thể

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam ra thông cáo cho biết chưa có thông tin chính xác về danh tính 39 thi thể trong container ở Anh.

“Chúng tôi vẫn chưa có thông tin chính xác về việc những người này là ai và họ đến từ đâu”, Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam Gareth Ward cho biết trong một thông cáo về 39 người chết trong container tại Essex, Anh.

“Nhưng dù bất kể quốc tịch của họ là gì, chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và người thân của họ”, ông nói tiếp.

“Chúng tôi biết cộng đồng người Việt ở trong nước và ở Anh đều đang rất lo lắng”, Đại sứ Ward nói. “Quá trình xác minh này sẽ mất nhiều thời gian nhằm đảm bảo nhân phẩm của các nạn nhân và sự chính xác trong quy trình giám định pháp y, đồng thời bảo mật thông tin cho cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp diễn”.

dai su quan anh 39 thi the anh 1
Xe container có 39 thi thể di dân bên trong đang được cảnh sát kéo đi tới cảng Tilbury bên bờ sông Thames vào chiều 23/10 để tiếp tục điều tra. Ảnh: AP.

Ngày 28/10, ông Ward đã gặp Bộ Công an Việt Nam để thảo luận về thảm kịch tại Essex, Anh, và bàn về cách hai chính phủ có thể hợp tác chặt chẽ hơn trong quá trình xác định danh tính nạn nhân.

Vương quốc Anh và Việt Nam sẽ hợp tác “để nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nạn mua bán người, để truy tố những kẻ tội phạm liên quan, và để bảo vệ những người dễ bị tổn thương”, thông cáo cho biết.

Những cơn ác mộng trên đường tới Anh của người Việt

Đi tìm mẹ, kiếm tiền cho chị chữa ung thư, nuôi con… là những hoàn cảnh buộc người Việt mạo hiểm tính mạng để sang Anh. Nhưng “giấc mơ Anh” đã dẫn đến những kết cục đầy bi thương.

Tài xế lái xe container chở 39 thi thể ra tòa ở Anh

Maurice Robinson, tài xế trong vụ án xe đông lạnh chở 39 người vượt biên tử vong ở Essex làm chấn động nước Anh, sẽ hầu tòa qua video trực tuyến.


Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Thế giới