Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại Nghĩa lắp đặt máy ATM gạo ở Cà Mau

Nam MC cho hay anh vừa nhận máy ATM gạo đầu tiên từ đơn vị sản xuất. Anh sẽ lắp đặt máy ở Cà Mau.

Trên trang cá nhân, Đại Nghĩa cho biết anh vừa nhận máy ATM gạo đầu tiên. Chiếc máy trị giá 25 triệu đồng do quỹ từ thiện của anh đặt hàng từ kỹ sư Hoàng Tuấn Anh. Nam MC cho hay máy sẽ được đưa xuống Cà Mau lắp đặt. Địa điểm đặt máy là chùa Quan Âm, thành phố Cà Mau.

"Khoảng 1-2 ngày nữa, bà con có thể đến địa chỉ này để nhận gạo. Các mạnh thường quân ở Cà Mau cũng có thể mang gạo đến đây để đóng góp, hỗ trợ cho bà con. Quỹ An Vui sẽ hỗ trợ gạo để phát liên tục cho bà con nghèo. Tất cả mọi đóng góp của các mạnh thường quân gửi đến cũng như số lượng gạo quỹ An Vui xuất ra mỗi ngày cho máy đều sẽ được ghi nhận lại đầy đủ", anh viết.

Dai Nghia lap dat may ATM gao anh 1

Đại Nghĩa bên chiếc máy ATM gạo đầu tiên do quỹ từ thiện của mình đặt hàng.

Chia sẻ với Zing về quyết định lắp đặt máy ATM gạo ở Cà Mau, Đại Nghĩa cho biết ở đây có những cộng sự làm việc lâu năm, ăn ý và minh bạch.

Anh lý giải: "Những năm qua, tôi xuống Cà Mau làm rất nhiều công trình phúc lợi cho bà con như xây nhà, làm đường, cầu... Tôi không phải quê ở Cà Mau, cũng không phải thiên vị ở đây. Đơn giản là những cộng sự của tôi ở đây làm rất uy tín, chất lượng. Họ kết nối được với các cấp lãnh đạo và làm việc công khai, minh bạch, không gian dối".

Nói về kế hoạch lắp đặt máy ở các tỉnh thành khác, Đại Nghĩa cho rằng cần nhiều thủ tục, kết nối với lãnh đạo địa phương nên một mình anh không thể làm được. "Các tỉnh thành khác nếu có nhu cầu, tôi sẽ phải kết hợp với đơn vị lắp ráp máy để xuống làm việc cụ thể", anh nói.

Ngoài ra, Đại Nghĩa còn đặt hàng 5 máy ATM gạo để lắp đặt cho 5 quận huyện tại khu vực TP. HCM. Anh cho biết 5 máy này đang trong quá trình thi công.

Trước đó, Đại Nghĩa cho hay anh sẽ lắp đặt một số máy ATM tại quận 1, 8, Thủ Đức và Nhà Bè. Anh mới quyết định lắp đặt thêm một máy ở quận 12. Mỗi máy trị giá 25 triệu đồng. Một người dân nhận được 1,5 kg gạo. Tổng số gạo một ngày dự kiến phát ở mỗi ATM khoảng 5 - 10 tấn.

Để vận hành máy ATM hiệu quả, Đại Nghĩa cho hay ở mỗi địa điểm lắp đặt máy luôn có các tình nguyện viên theo dõi máy, quản lý gạo cũng như nhắc nhở người dân thực hiện đúng quy trình phòng dịch.

Đại Nghĩa lắp đặt 4 máy ATM gạo ở TP.HCM

Nam diễn viên cho biết anh kết hợp cùng nhà sáng chế máy ATM gạo lắp đặt 4 máy trên địa bàn TP.HCM nhằm hỗ trợ người nghèo.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm