Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đại lý kinh doanh ôtô đóng cửa tránh siêu bão Irma

Nhiều đại lý kinh doanh ôtô tại Mỹ trong vùng ảnh hưởng của siêu bão Irma đã đóng cửa để tránh thiệt hại.

AutoNation Inc. là một trong những công ty bán lẻ ôtô chịu ảnh hưởng của siêu bão Irma sắp đổ bộ vào Nam Florida. Marc Cannon - Giám đốc Tiếp thị của AutoNation - cho biết họ sẽ đóng cửa tất cả 35 đại lý tại Dade, Broward, Palm Beach và Fort Myers vào chiều thứ Năm cho đến hết tuần này. Trụ sở chính của AutoNation đặt tại Fort Lauderdale đã đóng cửa vào 6h chiều thứ Tư.

sieu bao irma anh 1

Siêu xe xếp san sát nhau tại một đại lý ở Miami. Ảnh: Larry Zinn.

Trong khi đó, công ty đang thực hiện một số kế hoạch khác. Một số đại lý đang di chuyển xe trong kho tới nhà để xe nhiều tầng tại The Galleria thuộc trung tâm mua sắm Fort Lauderdale. Trụ sở chính của AutoNation cũng là nơi "trốn bão" của hơn 400 chiếc xe.

"Chúng tôi đang tận dụng mọi cơ hội để tránh thiệt hại khi siêu bão đi qua", Cannon nói. AutoNation còn khuyến cáo nhân viên rút dây điện tất cả các thiết bị điện tử, như máy tính và máy in trước khi rời đại lý vào tối thứ Năm.

JM Family Enterprises Inc. cũng có kế hoạch phòng chống bão. JM Family Enterprises Inc. hiện sở hữu JM Lexus và Southeast Toyota.

JM Lexus hiện có khoảng 300 nhân viên, đóng cửa từ thứ Sáu đến hết Chủ nhật. JM Lexus là đại lý phân phối đầu tiên của Lexus ở Mỹ, đạt doanh số gần 8.000 xe Lexus vào năm 2016.

Southeast Toyota là nhà phân phối xe Toyota đến các đại lý tại Florida, Georgia, Alabama và Carolina. Năm 2016, tổng lượng xe Toyota bán được ở 5 tiểu bang là 472.596 xe. Southeast Toyota đang tạm dừng vận chuyển xe tại một số quận nhằm tránh rủi ro.

Nhà kho để xe và kho phụ tùng tại Jacksonville đóng cửa từ thứ Sáu đến thứ Hai tuần sau. Nếu cơn bão mạnh hơn dự đoán, nhiều khả năng công ty sẽ vận chuyển xe đến một vị trí an toàn hơn. Năm ngoái, khi cơn bão Matthew chuẩn bị đổ bộ, Southeast Toyota đã chuyển xe từ Jacksonville đến một nơi cách đó 40 dặm.

Christie Caliendo - người phát ngôn của JM Family - nói: "Tôi đã làm việc ở đây 10 năm. Đây là lần đầu tiên trụ sở chính của công ty đóng cửa trong vài ngày".

Bão Harvey mang lại cơ hội kinh doanh lớn cho các hãng xe Mỹ

Cơn bão Harvey khiến hàng trăm nghìn phương tiện hư hỏng tại Houston. Khi cơn bão đi qua, người dân sẽ phải mua phương tiện thay thế, mang lại khoản lợi nhuận cho các hãng.

Phúc Cường

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe