Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đài Loan mua vaccine Covid-19 của Novavax thông qua COVAX

Hãng dược Mỹ Novavax cho biết Đài Loan đã chọn mua vaccine Covid-19 của họ thông qua chương trình chia sẻ vaccine Covid-19 toàn cầu COVAX.

“Đài Loan đã chọn mua vaccine NVX-CoV2373 thông qua COVAX”, công ty này cho biết vào ngày 2/7 và không nói thêm chi tiết, theo Reuters.

Novavax, trong một tuyên bố gửi qua email, nói rằng họ đã có thỏa thuận cung cấp vaccine cho COVAX.

Người đứng đầu cơ quan y tế Đài Loan trong tuần này nói rằng chính quyền đã đàm phán với Novavax, nhưng cũng không cung cấp chi tiết về số lượng vaccine hoặc thời gian nhận vaccine.

Đài Loan đã đặt mua tổng cộng 4,76 triệu liều vaccine Covid-19 từ COVAX. Tuy nhiên, đến nay đảo này chỉ mới nhận được hơn 600.000 liều AstraZeneca từ chương trình.

Dai Loan mua vaccine Novavax anh 1

Đài Loan đặt mua vaccine Covid-19 của hãng dược Novavax của Mỹ. Ảnh: Reuters.

Hòn đảo đang cố gắng đẩy nhanh chương trình tiêm chủng, trong bối cảnh toàn cầu vẫn đang thiếu vaccine. Chỉ khoảng 8% trong số 23,5 triệu người Đài Loan được tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19, trong khi đảo này vẫn đang đối phó với hàng loạt cụm lây nhiễm nội địa.

Tháng trước, Nhật Bản đã tặng 1,24 triệu liều AstraZeneca cho Đài Loan. Ngày 19/6, Đài Loan cũng đã nhận 2,5 triệu liều vaccine Moderna từ Mỹ. Trong số 2,5 triệu liều, có 750.000 liều được Mỹ cam kết tài trợ vào ngày 6/6.

Cũng trong tháng 6, Novavax cho biết vaccine Covid-19 của họ có hiệu quả hơn 90%. Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối, được thực hiện tại Mỹ, cũng cho thấy vaccine của hãng dược này chống lại nhiều biến chủng của SARS-CoV-2.

Công ty cho biết họ đã thử nghiệm trên gần 30.000 tình nguyện viên ở Mỹ và Mexico, và đã nộp đơn xin cấp phép khẩn cấp ở Mỹ, Mexico và một số nơi khác trong quý III/2021.

Mỹ chuyển 2,5 triệu liều vaccine Moderna cho Đài Loan như thế nào?

Vaccine mà Mỹ viện trợ cho Đài Loan (Trung Quốc) là do Moderna sản xuất. Đây là một trong 2 loại vaccine ngừa Covid-19 trên thế giới sử dụng công nghệ mRNA tiên tiến nhất.

Dân Đài Loan sang Trung Quốc tiêm vaccine vì không muốn chờ đợi

Trong khi căng thẳng về vaccine leo thang giữa Đài Bắc và Bắc Kinh, một số người Đài Loan chọn đến Trung Quốc đại lục để tiêm chủng vì lo ngại đợt dịch mới.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm