Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đài Loan: Máy bay chống ngầm Trung Quốc xâm nhập ADIZ

Lực lượng phòng vệ Đài Loan đã triển khai tiêm kích ngăn chặn 2 máy bay tuần tra chống ngầm của Trung Quốc xâm nhập vùng nhận dạng phòng không của hòn đảo.

Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết 2 máy bay tuần tra chống ngầm của Trung Quốc đã bay một vòng về phía tây nam vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của hòn đảo vào ngày 16/9, Reuters đưa tin. Các máy bay đã rời đi sau khi chiến đấu cơ Đài Loan xuất kích và phát tín hiệu cảnh báo qua liên lạc vô tuyến.

Lực lượng phòng vệ trên không của Đài Loan đang theo dõi sát sao hoạt động của máy bay Trung Quốc xung quanh hòn đảo, cơ quan phòng vệ cho biết thêm.

Cang thang eo bien Dai Loan anh 1

Máy bay tuần tra hàng hải chống ngầm của Trung Quốc. Ảnh minh họa: Defense News.

Keith Krach, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về kinh tế, sẽ đến thăm đảo Đài Loan vào ngày 19/9. Khi bộ trưởng Y tế Mỹ đến thăm Đài Loan vào tháng trước, máy bay chiến đấu của Trung Quốc đã bay qua eo biển Đài Loan như một tín hiệu cảnh báo.

Đài Loan nhiều lần phàn nàn việc Trung Quốc tăng cường hoạt động quân sự ở trên không, trên biển xung quanh hòn đảo. Trong khi đó, Trung Quốc xem Đài Loan là một tỉnh ly khai và không loại trừ khả năng dùng quân sự để thống nhất hòn đảo này.

Tuần trước, cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết Trung Quốc đã tổ chức tập trận kéo dài 2 ngày, ngoài khơi bờ biển phía tây nam hòn đảo. Cuộc tập trận được Trung Quốc gọi là hành động cần thiết để bảo vệ chủ quyền.

Reuters: Mỹ chuẩn bị bán 7 hệ thống vũ khí cho Đài Loan

Hợp đồng bán 7 hệ thống vũ khí quan trọng cho Đài Loan đang được Mỹ hoàn tất các thủ tục cuối cùng, động thái được miêu tả là nhằm gây sức ép lên Trung Quốc.

Đài Loan phủ nhận thông tin bắn rơi tiêm kích Su-35 của TQ

Thông tin Đài Loan bắn rơi một tiêm kích Su-35 của Trung Quốc rộ lên trên mạng khiến lực lượng không quân của hòn đảo phải lên tiếng đính chính.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Mỹ Thế giới