Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đại học Vinh kiểm tra bài của thí sinh bị điểm 0 môn Toán

Đại học Vinh cho biết, sáng 22/7, hội đồng mới được thành lập sẽ kiểm tra lại bài thi môn Toán của thí sinh tên Hùng. Nam sinh này đạt 10 điểm Vật lý nhưng trượt tốt nghiệp.

TRA CỨU ĐIỂM CỦA 120 CỤM THI TRÊN ZING.VN

 

 

Trao đổi với Zing.vn sáng 22/7, ông Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng Đại học Vinh, kiêm Chủ tịch Hội đồng coi thi cụm Đại học Vinh (Nghệ An) cho biết, sáng nay, trường thành lập hội đồng để kiểm tra lại bài thi môn Toán của thí sinh Hùng.

"Hội đồng gồm có 5 người do đồng chí Phó hiệu trưởng làm chủ tịch. Hội đồng sẽ rút bài thi kiểm tra xem có nhầm lẫn không, nếu cần thiết sẽ mời chuyên gia chấm lại", ông Khoa cho biết.

Vị này cũng thông tin, theo quy trình, tất cả những bài bị điểm 0, điểm liệt, trường đã chấm lại nên việc thí sinh này bị điểm 0 môn Toán có lẽ là chính xác.

Diem thi THPT quoc gia 2016 anh 1
Điểm thi của thí sinh Hùng.

Hội đồng cũng sẽ kiểm tra quá trình vào máy điểm thi, sau đó sẽ có báo cáo bằng văn bản lên Chủ tịch hội đồng và thông tin cho báo chí biết.

Cũng theo ông Khoa, dự kiến trong một ngày, việc kiểm tra sẽ hoàn tất để sớm đưa ra kết luận cuối cùng.

Khi phóng viên đề cập việc có 3 thí sinh đạt điểm 10 môn Vật Lý ngồi cạnh nhau (trong đó có Hùng), liệu có kẽ hở trong việc coi thi, ông Khoa từ chối bình luận và cho biết khi có thông tin sẽ trả lời cụ thể.

Trước đó, trong kỳ thi THPT quốc gia 2016, cụm thi Vinh do ĐH Vinh chủ trì có thí sinh Hùng (trường THPT Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) đạt điểm 10 môn Vật lý nhưng bị điểm 0 môn Toán.

Điểm chi tiết các môn của nam sinh này như sau: Toán: 0 điểm, Vật lý: 10, Hóa học: 8, Ngữ văn: 2,5, Tiếng Anh: 2,13. Với mức điểm trên, Hùng trượt tốt nghiệp và không được xét tuyển đại học.

Đại diện Trường THPT Tây Hiếu cho hay, họ không bất ngờ với điểm số này, bởi ba năm phổ thông, học lực của nam sinh ở mức trung bình yếu.

Đạt điểm 10 Vật lý vẫn trượt tốt nghiệp

Thí sinh tên Hùng dự thi tại cụm thi Vinh (Nghệ An), là một trong bốn thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý. Tuy nhiên, nam sinh này trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn Toán.


Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Đại học Tuyển sinh 2020 Giáo dục