Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại học ở Thái Lan có đồng phục đầu bếp, bartender cho sinh viên

Không chỉ có môi trường rộng lớn cùng trang thiết bị hiện đại, sinh viên Đại học Bangkok (Thái Lan) còn được diện những bộ đồng phục đẹp mắt ứng với từng ngành nghề.

dong phuc sinh vien anh 1
Chúng ta đã quá quen với việc ăn mặc thoải mái, tự do khi đến trường đại học. Hình ảnh tất cả cùng diện áo trắng, quần tối màu... thường chỉ xuất hiện ở cấp phổ thông. Tuy nhiên, Đại học Bangkok (Thái Lan) lại khác, ở đây vẫn duy trì việc mặc đồng phục cho sinh viên.
dong phuc sinh vien anh 2
Đó là áo sơ mi trắng, bên dưới là quần hoặc váy tối màu. Các bạn nam được tô điểm thêm chiếc cà vạt tím, trùng với tông màu logo của trường. Thực tế, sinh viên vẫn có thể tự do trong trang phục, nhưng lại có thêm một lựa chọn thú vị khác.
dong phuc sinh vien anh 3
Đặc biệt, với các ngành chuyên biệt, sinh viên Đại học Bangkok còn có đồng phục riêng khá đẹp mắt. Ví dụ như chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn, Nghệ thuật ẩm thực, Sản xuất truyền thông sáng tạo...
dong phuc sinh vien anh 4
Trong hình là các bạn trẻ đến từ khoa Nghệ thuật ẩm thực. Cả lớp trông khá bắt mắt khi cùng diện một kiểu trang phục giống nhau.
dong phuc sinh vien anh 5
Những đầu bếp, chủ nhà hàng, nhà tư vấn ẩm thực tương lai khi trường được diện bộ đồ đầu bếp trắng, thiết kế thêm một chút điểm nhấn màu tím ở viền áo, khăn quàng cổ.
dong phuc sinh vien anh 6
Không chỉ các bài giảng lý thuyết trên lớp, sinh viên tại đây còn có những buổi thực hành trong không gian y như thật, với trang thiết bị hiện đại.
dong phuc sinh vien anh 7
Trong ảnh là sân bay thu nhỏ nằm bên trong Đại học Bangkok, dành cho các bạn trẻ theo học để sau này trở thành nhân viên tại sân bay, tiếp viên hàng không...
dong phuc sinh vien anh 8
Không nằm ngoại lệ, sinh viên ở khoa này cũng có bộ đồng phục riêng cho mình.
dong phuc sinh vien anh 9
Nam, nữ đều mặc vest chỉn chu, đeo khăn quàng sắc màu bắt mắt. Trang phục này giống như các tiếp viên ngoài đời thực thụ, giúp người học cảm nhận được rõ ràng hơn về công việc của mình.
dong phuc sinh vien anh 10
Còn đây là những sinh viên theo học khoa Nghệ thuật truyền thông để sau này trở thành giám đốc quảng cáo, biên tập viên tin tức, nhân viên tổ chức sự kiện,.. Bên cạnh dàn thiết bị hiện đại, trang phục họ mặc thể hiện sự thoải mái, năng động đúng với ngành nghề.
dong phuc sinh vien anh 11
Một góc nhỏ ở lớp học dành cho các bạn trẻ thích làm bartender. Đại học Bangkok là trường tư nhân lớn nhất và lâu đời nhất Thái Lan, được thành lập vào năm 1962.

Nhật Bản, Hàn Quốc hay nước nào có đồng phục học sinh đẹp nhất?

Đồng phục học sinh là biểu tượng đối với lứa tuổi teen. Ở châu Á, bộ đồ đến trường của các bạn trẻ có gì đặc sắc?

Vũ Anh

Ảnh: BU

Bạn có thể quan tâm