Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đại học Ngân hàng TP.HCM xét tuyển 300 chỉ tiêu thạc sĩ

Các ngành tuyển sinh thạc sĩ đợt 2 năm 2022 của Đại học Ngân hàng TP.HCM gồm Tài chính - ngân hàng, Quản trị kinh doanh và Luật kinh tế.

Đây là năm đầu tiên, Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB) tuyển sinh các chương trình thạc sĩ theo hình thức xét tuyển, không thi tuyển. Trường hợp số lượng ứng viên dự tuyển nhiều hơn chỉ tiêu, hội đồng tuyển sinh sẽ đánh giá dựa vào thành tích học tập bậc đại học.

Trong đợt tuyển sinh lần 2 năm 2022, trường đưa ra 300 chỉ tiêu cho chương trình thạc sĩ Tài chính - ngân hàng, Quản trị kinh doanh và Luật kinh tế. Ứng viên có thể nộp hồ sơ xét tuyển khi tốt nghiệp hoặc đủ điều kiện tốt nghiệp đại học các ngành phù hợp với ngành dự tuyển, đồng thời đạt trình độ tiếng Anh tương đương bậc ba theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam - VSTEP. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày thông báo đến 15/11.

Tai chinh - ngan hang,   Luat kinh te anh 1

Chương trình thạc sĩ Tài chính ngân hàng được đánh giá theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA.

Các ứng viên tốt nghiệp đại học không đúng ngành vẫn có cơ hội dự tuyển sau khi hoàn thành các học phần bổ sung kiến thức, gồm 4 môn, tương đương 12 tín chỉ cho thí sinh tốt nghiệp ngành gần và 6 môn - 18 tín chỉ đối với ứng viên tốt nghiệp khác ngành so với ba chương trình trên.

Nhà trường cũng tổ chức các lớp ôn tập và thi chứng chỉ tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc (VSTEP). Chương trình này dành cho các ứng viên chưa có chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định. HUB là một trong 25 trường đại học được tổ chức thi và cấp chứng chỉ VSTEP.

Thời gian học ngoài giờ hành chính vào buổi tối và cuối tuần tại trung tâm quận 1, TP.HCM. Mức học phí ưu đãi dao động khoảng 25 triệu đồng mỗi năm học.

Các chương trình đào tạo thạc sĩ tại HUB được thiết kế với mục tiêu trang bị kiến thức chuyên môn, năng lực sáng tạo, tư duy hệ thống và khả năng độc lập nghiên cứu cho học viên. Bên cạnh đó, người học có thể hoàn thiện chuyên môn và kỹ năng quản lý, rèn luyện phát hiện, giải quyết vấn đề thông qua tình huống thực tế, phát triển tư duy chiến lược, năng lực cạnh tranh trong bối cảnh chuyển đổi số.

Năm 2022, HUB tiến hành đổi mới toàn diện chương trình đào tạo sau đại học theo hướng chuyển đổi số, bắt kịp những yêu cầu của nhân lực trong thời đại 4.0.

Tai chinh - ngan hang,   Luat kinh te anh 2

Hội thảo đổi mới chương trình đào tạo sau đại học năm 2022 tại HUB.

Chương trình thạc sĩ Tài chính - ngân hàng được đối sánh với chương trình đào tạo định hướng Fintech của các quốc gia hàng đầu như Mỹ, Anh Quốc, một số nước châu Âu đặc biệt là Đức và Pháp. Chương trình với các môn học phù hợp xu thế hiện đại như Khoa học dữ liệu trong tài chính ngân hàng, Fintech và trí tuệ nhân tạo trong tài chính ngân hàng, Bigdata và phân tích dữ liệu mạng khách hàng, Ứng dụng Machine learning trong tài chính ngân…

Chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh được cập nhật nhằm đảm bảo chuẩn đầu ra, phù hợp với hoạt động kinh doanh trong kỷ nguyên số. Chương trình có các môn học như Lãnh đạo trong kỷ nguyên số, Thương mại điện tử và kinh doanh số, Quản trị hiện đại và đổi mới sáng tạo, Blockchain và ứng dụng trong quản trị kinh doanh...

Chương trình thạc sĩ Luật Kinh tế được xây dựng với các môn học phù hợp, giúp học viên trang bị kỹ năng hành nghề luật kinh tế, kỹ năng quản trị rủi ro doanh nghiệp liên quan đến các vấn đề pháp lý. Chương trình có các môn tiêu biểu như Tội phạm trong kinh doanh, Pháp luật về bất động sản và đất đai, Pháp luật chứng khoán, Pháp luật về thuế trong kinh doanh...

Tai chinh - ngan hang,   Luat kinh te anh 3

Các thạc sĩ, tiến sĩ chương trình đào tạo sau đại học tại lễ trao bằng tốt nghiệp.

Đội ngũ giảng viên tại HUB là các chuyên gia đầu ngành, có kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu, tư vấn chính sách, quản trị, điều hành doanh nghiệp. Ngoài ra, sinh viên có thể xây dựng mối quan hệ trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, kinh doanh, pháp lý, học thuật từ cộng đồng cựu học viên là các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân thành đạt.

Theo đại diện Đại học Ngân hàng tại TP.HCM, bên cạnh tích lũy những kinh nghiệm quý báu từ thực tế công việc, trở lại giảng đường với các chương trình đào tạo bậc thạc sĩ cũng là giải pháp căn cơ cho phát triển sự nghiệp trong dài hạn.

Khoa Sau đại học - Đại học Ngân hàng TP.HCM

Địa chỉ: Tầng trệt số 36 đường Tôn Thất Đạm, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (028)38212590; Hotline: 0888353488

Email: khoasaudaihoc@buh.edu.vn, thacsi@buh.edu.vn

Website: tuyensinh.buh.edu.vn/thong-bao-he-dao-tao/sau-dai-hoc-71.html

Fanpage: facebook.com/hub.saudaihoc

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm