Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại học Mỹ thay hiệu trưởng sau bê bối chạy trường hàng triệu đô

Bà Carol Folt, cựu hiệu trưởng Đại học North Carolina, sẽ trở thành nữ hiệu trưởng đầu tiên của Đại học Southern California (USC), Mỹ, kể từ ngày 1/7.

Một tuần sau khi đường dây chạy điểm vào trường đại Mỹ với giá hàng triệu USD bị phanh phui, Đại học Southern California quyết định thay hiệu trưởng, với mong muốn tạo ra kỷ nguyên mới cho trường, theo The New York Times.

Bà Carol Folt sẽ trở thành nữ hiệu trưởng đầu tiên của USC kể từ ngày 1/7. Phát biểu tại buổi họp báo mới đây, bà Carol Folt cam kết sẽ khắc phục những sự cố vừa qua.

dai hoc my thay hieu truong anh 1
Bà Carol Folt được bổ nhiệm là hiệu trưởng Đại học Southern California, một tuần sau vụ bế bối chạy trường ở Mỹ. Ảnh: AP.

Ông Rick Caruso, Chủ tịch Hội đồng Quản trị USC, khẳng định việc lựa chọn bà Carol Folt vào vị trí hiệu trưởng sẽ củng cố việc thay đổi mạnh mẽ của trường. USC cũng tin rằng bà Folt sẽ “tích cực thúc đẩy thay đổi văn hóa và duy trì các giá trị về liêm chính và niềm tin trong toàn trường”.

23 thành viên của hội đồng trường đã làm việc, thống nhất chọn bà Folt trở thành hiệu trưởng thứ 12 của USC, thay hiệu trưởng lâm thời là ông Wanda Austin.

Ông Peter McPherson, Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học công lập, cho biết bà Carol Folt từng giữ vai trò Chủ tịch Ủy ban Chính sách Khoa học và Công nghệ. Ông ngưỡng mộ nhà giáo dục này vì bà hiểu biết, đưa ra nhiều giải pháp để các trường đại học phục vụ sinh viên tốt hơn.

“Carol Folt là nhà lãnh đạo giáo dục đại học thành công, rất được kính trọng" ông Peter McPherson khẳng định.

Sự kiện công bố hiệu trưởng mới thu hút sự chú ý của đông đảo sinh viên USC. Rebecca Hu, một sinh viên, cho rằng người học nên được tham gia nhiều hơn vào viêc lựa chọn hiệu trưởng. Nữ sinh mong muốn tân hiệu trưởng sẽ quan tâm nhiều hơn đến cảm nhận và vấn đề của sinh viên.

Sau những bê bối gây ảnh hưởng danh tiếng nhà trường, bà Carol Folt cam kết sẽ giải quyết mối quan tâm của sinh viên, USC sẽ có khởi đầu mới khiến nhiều người ngạc nhiên.

Phụ huynh nhà giàu chi triệu USD chạy suất học cho con vào ĐH Stanford Nhiều người giàu có, nổi tiếng mua suất học cho con tại những trường danh tiếng như Yale, Stanford với giá dao động 100.000 đến 6,45 triệu USD.

Nhà giàu Mỹ chạy hàng triệu đô cho con vào ĐH Yale, Stanford thế nào?

Nhà giàu Mỹ chi từ 100.000 đến hàng triệu USD để người đứng đầu đường dây tìm người thi hộ ACT, SAT hoặc "lách luật" tuyển sinh bằng cách mua suất vào đội thể thao của trường.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Chạy trường Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục