Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại học Mỹ bồi thường 39,5 triệu USD cho sinh viên chấn thương não

Hệ thống đại học Cal State vào ngày 24/2 đồng ý bồi thường 39,5 triệu USD cho gia đình một sinh viên bị sốc nhiệt, dẫn đến chấn thương não, sau tiết học thể dục năm 2018.

Báo Los Angeles Times ngày 24/2 cho biết bên nguyên đơn là gia đình của Marissa Freeman, nữ sinh theo học ngành dinh dưỡng và tâm lý học tại Cal State San Bernardino.

Cô bất tỉnh vì sốc nhiệt sau khi tham gia buổi chạy bộ của môn thể dục tại trường. Vụ việc khiến nữ sinh bị chấn thương não nghiêm trọng, trụy tim và suy tạng, dẫn đến tình trạng khuyết tật về khả năng nhận thức, nói và cử động. Giờ đây, Freeman phải ngồi xe lăn và luôn cần người chăm sóc.

Dai hoc My boi thuong 39, 5 trieu USD anh 1

Trường Cal State San Bernardino nằm trong vùng Nam California. Ảnh: Google Maps.

Đơn kiện cáo buộc người hướng dẫn cho Freeman và nhà trường tắc trách, không giám sát đầy đủ và tạo điều kiện cho sinh viên nghỉ ngơi.

Phía nhà trường và người hướng dẫn cũng bị cho là không yêu cầu hỗ trợ y tế kịp thời, không có biện pháp ứng phó phù hợp khi sinh viên bị sốc nhiệt.

Số tiền 39,5 triệu USD là mức bồi thường lớn nhất mà hệ thống đại học Cal State chi trả cho một vụ khiếu nại liên quan đến chấn thương.

Bên cạnh việc bồi thường cho Freeman, hệ thống Cal State đồng ý phát triển và thực hiện các chính sách, quy chuẩn mới về ngăn chặn, ứng phó vấn đề sức khỏe liên quan đến sốc nhiệt. Bộ quy chuẩn mới sẽ được áp dụng trên toàn hệ thống, với khoảng 485.000 sinh viên và 23 cơ sở giảng dạy.

Cùng rơi vào cảnh 'tắt đèn', Texas và California đã sai ở đâu?

Sự cố sập nguồn điện do bão tuyết tại Texas mới đây và do nắng nóng kỷ lục tại California năm ngoái đòi hỏi hai bang này khắc phục nhược điểm trong quản lý hệ thống điện.

Lưới điện California và Texas rất khác nhau, nhưng đều 'thất thủ'

Những vụ cúp điện trên diện rộng khiến công chúng Mỹ phải nhìn nhận lại liệu các công ty và đơn vị quản lý năng lượng đang chuẩn bị đầy đủ cho biến đổi khí hậu và thiên tai.

Cháy trung tâm hỗ trợ cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Oakland

Trung tâm cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại khu Eastlake, ở thành phố Oakland, thuộc bang California, xảy ra hỏa hoạn và thiệt hại nghiêm trọng vào rạng sáng 6/2.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Pháp Thế giới Chuyện lạ