Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đại học Monash Australia sắp hết chỉ tiêu tuyển sinh 2017

Những ai muốn học tập tại ngôi trường hàng đầu Australia sẽ phải nhanh chóng nộp hồ sơ bởi Đại học Monash đã lấp đầy chỉ tiêu tuyển sinh năm nay tới tháng 7 và tháng 10.

Đại học Monash nằm trong top 100 thế giới và xếp hạng đầu tiên tại Australia về tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm và lương khởi điểm cao. Ngôi trường này có 10 khoa đào tạo với hơn 500 chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn… Dù có mức học phí khá cao, Monash vẫn luôn được đông đảo sinh viên theo học.

Đặc biệt, với các khóa học của khoa kinh tế - kinh doanh (Monash Business School), hồ sơ xin đăng ký nhập học của sinh viên quốc tế cho một số chương trình của MBS kỳ học tháng 2 năm 2018 đã khóa sổ. Các chương trình tháng 7 năm nay còn túc tắc nhận hồ sơ và kỳ nhập học tháng 3 đã hết chỉ tiêu từ lâu.

Những sinh viên mong muốn theo học trường này nên nộp hồ sơ sớm, kể cả khi chưa có đầy đủ học bạ, bảng điểm hay chứng chỉ tiếng Anh. Việc nộp đơn đăng ký học cho kỳ nhập học tháng 7, 10/2017 và tháng 2/2018 ngay từ bây giờ có thể giúp các bạn sinh viên có cơ hội học tập tại Monash. Sinh viên có thể đăng ký nhận tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ tại đây.

Lộ trình cho học sinh Việt Nam tại Monash cụ thể như sau: hết lớp 11, học sinh sẽ tiếp tục học lên, sau đó là quá trình dự bị đại học trong một năm và học tiếp đại học. Với sinh viên học cao đẳng, thời gian học là 8 tháng cho mỗi phần học 1 và 2. 

Tốt nghiệp THPT, học sinh có thể chọn học dự bị đại học và đại học; cao đẳng (8 tháng) và đại học, hoặc vào thẳng đại học nếu đạt học sinh giỏi. Tốt nghiệp đại học, học sinh có thể học lên thạc sĩ và học tiếp tiến sĩ sau khi hoàn thafh khóa học thạc sĩ.

Có mặt trên bốn châu lục, cùng quan hệ hợp tác quốc tế quy mô lớn, các chương trình nghiên cứu liên lục địa, học tập thực tiễn và thực tập trong và ngoài nước… Đại học Monash là ngôi trường lý tưởng với lớp học toàn cầu để đào tạo lực lượng lao động sẵn sàng làm việc trên toàn thế giới.

Sinh viên tại Monash được chuẩn bị để sẵn sàng đương đầu với thị trường việc làm toàn cầu và luôn tìm kiếm sinh viên tốt nghiệp có kinh nghiệm quốc tế.

Dai hoc Monash anh 1
Sinh viên khoa kinh tế - kinh doanh của Đại học Monash rất tự tin khi ứng tuyển việc làm.

Khoa kinh tế - kinh doanh của Đại học Monash nằm trong top 1% các trường kinh doanh trên toàn cầu và là đơn vị đào tạo duy nhất lọt vào nhóm G08 của Australia, được công nhân bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng thế giới nổi tiếng gọi là 3 vương miện - Triple Crowns.

Bên cạnh đó, khoa kinh tế - kinh doanh dẫn đầu châu Á Thái Bình Dương về kinh tế nhận thức và hành vi (cognitive and behavioural economics), kinh tế sức khỏe (Health Economics) và kinh tế lượng (RePEc).

Mục tiêu của Monash là tạo ra những sinh viên tốt nghiệp có tầm nhìn xa, hiểu các vấn đề mang tính toàn cầu, tự tin và nhanh chóng tìm ra giải pháp sáng tạo để xử lý tình huống nhanh chóng và hiệu quả.

Tại Monash, sinh viên có nhiều lựa chọn về chuyên ngành và môn học. Sinh viên có thể đồng thời chọn 2 chuyên ngành chính khi học một văn bằng 3 năm hay chọn bằng kép để tăng thêm nhiều lựa chọn.

Độc giả có thể tìm hiểu thêm một số chương trình học được yêu thích của MBS như: kinh tế, thương mại, kế toán, tài chính ngân hàng, marketing, tính toán rủi ro, bảo hiểm, chiến lược kinh doanh… tại đây.

Đại học Monash có hai phòng thực nghiệm (STARLabs) dành cho học tập, giảng dạy và nghiên cứu cho nhiều lĩnh vực trong kinh tế, thương mại. Sinh viên kế toán, tài chính ngân hàng sử dụng STARLabs để mô phỏng kiến thức đã học vào các tình huống thực tế.

Nhiều chương trình thương mại của Monash đã được mô phỏng tại STARLab như: hoạt động thị trường chung, chứng khoán, quản lý danh mục đầu tư tài chính, ‎tiền tệ và thị trường trái phiếu hay chiến lược quản lý rủi ro, sử dụng thêm các lựa chọn và các dẫn xuất khác như biến đổi khí hậu và kinh doanh khí thải. Độc giả tìm hiểu thêm thông tin về STARLabs tại: www.buseco.monash.edu.au/aaf/research/starlab/

Dai hoc Monash anh 2
Chuyên gia kinh tế lượng của Monash Business School đã thay đổi cả thế giới về tính toán dự báo.

Ngoài ra, học viên có thể lựa chọn nhiều chương trình đào tạo tại Monash như: một bằng hay hai bằng cùng một lúc, thạc sĩ đơn hoặc kép, nghiên cứu hay kết hợp, vào thẳng đại học hay theo các lộ trình pathways MUFY,  Monash College Diplomas, học tại Australia và du ngoạn một học kỳ hay vài tuần tại các cơ sở của Monash ở Malaysia, Anh, Italy, Trung Quốc…

Độc giả có thể tìm hiểu thêm về môi trường học tập, hỗ trợ, khuyến khích sinh viên quốc tế, cùng những khóa học tiết kiệm thời gian và chi phí của Monash College tại monashcollege.edu.au.

Một số chương trình nổi tiếng khác được nhiều quốc tế yêu chuộng như kiến trúc sư, thiết kế nội thất, nhân văn, quan hệ Quốc tế, thế giới học, giáo dục, kỹ sư, CNTT, luật, bác sĩ, điều dưỡng, vật lý  trị liệu…

Để biết thêm chi tiết về ĐH Monash và các chương trình học, độc giả cập nhật tại www.monash.edu.au/study/international hoặc lliên hệ với đại diện trường là Tiến sĩ Hoa Levitas theo email hoa.levitas@monash.edu  

 

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Du học