Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đại học Hoa Sen công bố 3 phương thức xét tuyển linh hoạt

Năm nay ĐH Hoa Sen tuyển 2.510 chỉ tiêu bậc đại học với 3 phương thức xét tuyển. Trường cũng công bố tuyển sinh 3 ngành mới là tâm lý học, quản trị văn phòng, công nghệ thực phẩm.

Cụ thể, trường xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, kết quả học tập 3 năm THPT và điều kiện riêng của trường. Đây cũng là lần đầu tiên xét tuyển theo 3 nhóm ngành, tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh.

Đi đầu xu hướng đổi mới giáo dục đại học, năm 2017 trường ĐH Hoa Sen bắt đầu thực hiện chiến lược xây dựng thành một đại học quốc tế của người Việt với phương châm đào tạo: thực tiễn và toàn diện, đào tạo công dân toàn cầu, phát huy khả năng, sáng tạo khởi nghiệp của người trẻ. Năm nay, trường áp dụng nhiều cách tuyển sinh mới, tạo điều kiện tối đa cho thí sinh có cơ hội trúng tuyển.

Thêm 3 ngành học mới

Ngoài 5 nhóm lĩnh vực đào tạo thế mạnh: kinh tế - thương mại - quản trị, khoa học công nghệ, thiết kế, ngôn ngữ - xã hội, quản trị - quản lý, từ năm 2017, ĐH Hoa Sen sẽ thêm 3 ngành học mới: tâm lý học, công nghệ thực phẩm, quản trị văn phòng. Đây là các ngành học đang có nhu cầu xã hội cao, cũng sẽ là các ngành trong lĩnh vực đào tạo thế mạnh tại trường.

Hơn 25 năm hình thành và phát triển, ĐH Hoa Sen luôn nỗ lực đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội. Minh chứng rõ rệt nhất của cam kết này là hàng năm tỷ lệ tân khoa có việc làm ngay (trước khi nhận bằng tốt nghiệp) gần 80%. Tỷ lệ này còn tăng hơn sau khi sinh viên nhận bằng tốt nghiệp.

GS. Trương Nguyện Thành, Phó hiệu trưởng điều hành chia sẻ: “Trong chiến lược phát triển mới, ĐH Hoa Sen không chỉ đào tạo sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay mà còn đào tạo những sinh viên sáng tạo, dám nghĩ dám làm, khơi dậy khát vọng khởi nghiệp và năng lực lãnh đạo, quản lý của các em. Sinh viên tốt nghiệp ĐH Hoa Sen không chỉ làm việc được ở các doanh nghiệp trong nước mà còn có thể làm việc ở doanh nghiệp nước ngoài”.

Học bổng gần 70 tỷ đồng

Năm học 2017-2018, trường tiếp tục duy trì học bổng tuyển sinh trị giá hơn 8 tỷ đồng để nâng bước các tấm gương nỗ lực vượt khó, hiện thực hóa giấc mơ chinh phục tri thức, mở cánh cửa nghề nghiệp tương lai cho những tài năng trẻ.

Dai hoc Hoa Sen tuyen sinh anh 1
Học bổng tuyển sinh của ĐH Hoa Sen đã chắp cánh ước mơ cho nhiều bạn trẻ.

Song song đó, lần đầu tiên trường thực hiện chương trình Học bổng 300, gồm 300 suất học bổng toàn phần với tổng giá trị gần 60 tỷ đồng. Học bổng 300 có những tiêu chí chọn lọc và thử thách hơn. ĐH Hoa Sen tin rằng những ứng viên được chọn sẽ trở thành những nhân tố thay đổi xã hội Việt Nam với khả năng sáng tạo, đột phá và bản lĩnh.

Học bổng 300 sẽ tuyển chọn những sinh viên tài năng dựa trên chỉ số tư duy logic và tư duy cảm xúc cao nhất. Những ứng viên được chọn sẽ được nhóm chuyên gia là những người thành công hàng đầu trong lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên đã lựa chọn đào tạo liên tục theo những khóa học đặc biệt, giúp khai phóng tối đa khả năng của bản thân.

Rộng cửa cho thí sinh

Năm nay, trường áp dụng 3 phương thức xét tuyển: dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, kết quả học tập 3 năm THPT, theo các điều kiện riêng của trường.

Trong đó, phương thức dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ xét 1.500 chỉ tiêu, chiếm 60% tổng chỉ tiêu. Phương thức dựa vào kết quả học tập 3 năm THPT sẽ xét 600 chỉ tiêu, chiếm 25% tổng chỉ tiêu. Còn lại, phương thức xét theo các điều kiện riêng của trường sẽ xét 410 chỉ tiêu, chiếm 15% tổng chỉ tiêu.

Dai hoc Hoa Sen tuyen sinh anh 2
Phương thức xét tuyển linh hoạt mở rộng cánh cửa vào đại học cho thí sinh.

Để tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh, lần đầu tiên trường áp dụng xét tuyển theo nhóm ngành theo nguyên tắc: điểm trúng tuyển sẽ theo từng nhóm ngành. Việc phân ngành của các nhóm ngành được thực hiện trong quá trình học trên cơ sở kết quả học tập và nguyện vọng của sinh viên.

Có 3 nhóm ngành để thí sinh tham gia xét tuyển: nhóm ngành quản trị - quản lý (gồm các ngành: quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực, hệ thống thông tin quản lý, quản trị văn phòng); nhóm ngành CNTT và truyền thông (gồm các ngành: truyền thông và mạng máy tính, kỹ thuật phần mềm, công nghệ thông tin, hệ thống thông tin quản lý); nhóm ngành môi trường (gồm các ngành: công nghệ kỹ thuật môi trường, quản lý tài nguyên và môi trường).

Tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017 với chủ đề “Cùng ĐH Hoa Sen tỏa sáng tương lai", phụ huynh và học sinh sẽ có cơ hội trao đổi trực tiếp cùng các chuyên gia về xu hướng nghề nghiệp để có quyết định đúng trong việc chọn nghề; nhận các thông tin tuyển sinh, học bổng 2017 và các phần quà hấp dẫn của ĐH Hoa Sen. Đăng ký tham dự ngày hội tại đây.

Thông tin chi tiết, truy cập website tuyensinh.hoasen.edu.vn hoặc vào trang www.facebook.com/HoaSenUni

Liên hệ: Phòng Tư vấn tuyển sinh - ĐH Hoa Sen

Địa chỉ: Tầng trệt, số 8 Nguyễn Văn Tráng, quận 1, TP.HCM

Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

Điện thoại: (08) 7309.1991 ext 11.400

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020