Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đại học Gia Định tiếp lửa sinh viên bằng trải nghiệm thực tế

Nhờ chương trình đào tạo được truyền tải bởi đội ngũ giảng viên là chuyên gia đầu ngành và doanh nhân thành đạt, ĐH Gia Định thu hút nhiều sinh viên theo học.

Có hoàn cảnh khó khăn, chặng đường đến giảng đường đại học của Phan Thị Hồng Vinh (sinh viên K14 ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Gia Định) gặp nhiều vất vả. Thế nhưng, phần học bổng cùng sự động viên của thầy hiệu trưởng và nhà trường là động lực cổ vũ Vinh tiếp tục phấn đấu cho con đường học vấn.

“Mình được thầy hiệu trưởng đến thăm nhà, động viên và trao học bổng. Đây là món quà giúp mình trang trải cuộc sống, đồng thời tiếp thêm động lực cho quyết tâm đi học”, Vinh chia sẻ.

Tâm huyết của đội ngũ ban giám hiệu

“Gần gũi” và “ân cần” là những mỹ từ mà sinh viên ĐH Gia Định dành tặng cho thầy Võ Trí Hảo - PGS.TS, hiệu trưởng nhà trường. Với kinh nghiệm giảng dạy, quản lý tại nhiều trường đại học cùng vốn kiến thức sâu rộng trong ngành luật Việt Nam và thế giới, PGS.TS Võ Trí Hảo là chuyên gia đầu ngành với các hoạt động nghiên cứu, giáo dục về luật pháp và chính trị học. Thầy Hảo còn là trọng tài tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), từng góp mặt trong nhiều talkshow mang tính thời sự.

Tâm huyết với các cải tiến tư duy và chất lượng trong chương trình đào tạo tại ĐH Gia Định (GDU), PGS.TS Võ Trí Hảo cho biết: “Tôi mong mỏi góp sức tạo nên những thế hệ sinh viên đột phá trong tư duy và đề cao giá trị của sự kiến tạo. ĐH Gia Định đang nỗ lực mang đến những mô hình giảng đường mới cho thế hệ sinh viên năng động, không ngại thử thách”.

Dai hoc Gia Dinh tuyen sinh anh 1

PGS.TS Võ Trí Hảo (thứ 5 từ phải sang) tham gia Hội thảo "Trật tự xã hội trong xã hội số" do Viện Goethe tổ chức.

Truyền thụ sáng tạo và có tính ứng dụng cao là một nỗ lực trong phương pháp giảng dạy tại giảng đường GDU. TS Ngô Minh Hải - Phó hiệu trưởng ĐH Gia Định là người có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tài chính tại các trường đại học danh tiếng. Bên cạnh vai trò người thầy, TS Hải còn là cố vấn chuyên môn cho Songhan Incubator - vườn ươm khởi nghiệp tư nhân đầu tiên tại Việt Nam và chủ biên sách khởi nghiệp “Startup journey”.

Trong các tiết học kinh doanh, thầy Hải chú trọng các hoạt động đổi mới sáng tạo, tư vấn chiến lược, tối ưu vận hành… Bên cạnh đó, thầy cũng thúc đẩy cơ hội kết nối sâu rộng với doanh nghiệp trong các lĩnh vực kinh tế - tài chính để sinh viên được tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp từ sớm.

Khi giảng viên là doanh nhân

Chú trọng bài toán “đầu ra” của học viên, GDU đã thực hiện nhiều hoạt động ký kết biên bản ghi nhớ với các doanh nghiệp hàng đầu như Pencil Group, Cohota, 1C, Sacombank, ISC Quang Trung… Ngoài ra, trường còn triển khai mô hình “một doanh nghiệp - một ngành học” và học kỳ doanh nghiệp OJT (On job training - đào tạo tại chỗ) dành cho sinh viên.

Dai hoc Gia Dinh tuyen sinh anh 2

TS Ngô Minh Hải (bìa trái) tại lễ ký kết hợp tác đào tạo với các doanh nghiệp.

Nhờ chiến lược đào tạo “mang người học đến gần doanh nghiệp” của GDU, sinh viên sớm được tiếp xúc với các công ty, tập đoàn và trải nghiệm thực tập tại môi trường làm việc thực tế. ThS Đinh Thị Nguyệt Nga - giảng viên khoa Khoa học Xã hội - Ngôn ngữ, Giám đốc công ty TNHH Giải pháp Giáo dục Đại học làm chủ - chia sẻ: “Giảng đường là nơi đào tạo, đồng thời cũng là nơi phát hiện và nuôi dưỡng những tài năng. Đảm nhận song song vai trò giảng viên và nhà quản lý doanh nghiệp, tôi có cơ hội sẻ chia và hỗ trợ sinh viên trau dồi kiến thức không chỉ trong sách vở và giáo trình”.

Dai hoc Gia Dinh tuyen sinh anh 3

ThS Đinh Thị Nguyệt Nga tại giảng đường ĐH Gia Định.

Hàng năm, ThS Nga cũng đề xuất và tuyển dụng sinh viên cho doanh nghiệp của mình. Theo cô, đây là cơ hội tìm kiếm tài năng, đồng thời tạo điều kiện để sinh viên tiếp xúc, làm quen với công việc theo đúng chuyên ngành ngay khi còn trên ghế nhà trường.

Đồng hành với các hoạt động đào tạo và đón tiếp đoàn sinh viên kiến tập, thực tập của GDU, bà Nguyễn Thị Lâm Xuân - Trưởng phòng kinh doanh, AEON Mall Tân Phú cho biết: “Hợp tác đào tạo với GDU là dịp để doanh nghiệp gặp gỡ các cộng sự tương lai. Thế hệ sinh viên trẻ ngày nay sở hữu những ưu điểm nổi bật về sự nhạy bén, tính linh hoạt và tinh thần cầu tiến. Đây cũng là những yếu tố để doanh nghiệp tìm kiếm ứng cử viên tiềm năng ở các vị trí quan trọng”.

Dai hoc Gia Dinh tuyen sinh anh 4

Ông Đinh Thanh Sơn - Phó giám đốc Công ty ISC Quang Trung hướng dẫn sinh viên GDU trong các chương trình thực tập, thực tế.

Ông Đinh Thanh Sơn - Phó giám đốc Công ty ISC Quang Trung nhận xét: “ĐH Gia Định là một trong những đơn vị đào tạo có thế mạnh về gắn kết doanh nghiệp. Các bạn sinh viên tại đây cũng đang nỗ lực từng ngày để trau dồi, khẳng định khả năng cho sự nghiệp tương lai”.

Dai hoc Gia Dinh tuyen sinh anh 5

ĐH Gia Định tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển từ 2/8 đến 15/8. Với chương trình đào tạo trong 3 năm (8 học kỳ), GDU cam kết học phí ổn định suốt quá trình học là 11 triệu đồng/kỳ. Bên cạnh đó, GDU quan tâm chính sách khuyến học dành cho tân sinh viên. Trường có nhiều học bổng như học bổng nhập học sớm, học bổng tài năng với tổng trị giá lên tới 8 tỷ đồng.

Thí sinh tìm hiểu thêm thông tin tại giadinh.edu.vn hoặc liên hệ hotline 0961121018 - 0962121018.

Trà Văn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm