Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại học Fulbright nhận 4,65 triệu USD tài trợ từ USAID

Đại học Fulbright Việt Nam nhận khoản tài trợ trị giá 4,65 triệu USD từ USAID trong hai năm tới để thúc đẩy mục tiêu đạt chất lượng kiểm định quốc tế.

Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) đã trao khoản tài trợ 4,65 triệu USD cho Đại học Fulbright Việt Nam (FUV), trước sự chứng kiến của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink trong buổi lễ diễn ra sáng 22/6 tại cơ sở của FUV ở quận 7, TP.HCM.

Khoản tài trợ mới, kéo dài 2 năm này tiếp nối khoản tài trợ trị giá 7,2 triệu USD đã được FUV thực hiện thành công từ năm 2017 đến năm 2020.

"Tôi rất tự hào về tất cả những gì chúng ta đã đạt được cùng nhau, và tôi tin rằng hai năm tiếp theo của quan hệ đối tác giữa USAID và FUV sẽ đem lại những tác động lâu dài cho ngôi trường này và những lợi ích cho Việt Nam", Đại sứ Kritenbrink phát biểu.

dai hoc fulbright viet nam nhan tai tro tu my anh 1

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi lễ. Ảnh: ĐP.

Ông nói Đại học Fulbright Việt Nam giữ vị trí đặc biệt trong quan hệ song phương giữa hai nước và tái khẳng định cam kết hỗ trợ ngôi trường.

"Đây là nền tảng quan trọng trong quan hệ giữa nhân dân hai nước, bởi chúng ta đều biết rằng: Là đối tác tin cậy của nhau, chúng ta sẽ cùng nhau thịnh vượng", đại sứ Mỹ nói.

Các hỗ trợ trước đây của chính phủ Mỹ thông qua USAID và Bộ Ngoại giao Mỹ đã giúp FUV xây dựng các nền móng ban đầu, từ việc thiết lập cơ cấu quản trị tổ chức tới phát triển chương trình đào tạo và hỗ trợ tài chính cho sinh viên mới. Khoản tài trợ mới sẽ hỗ trợ các hạng mục đầu tư nhằm thúc đẩy mục tiêu đạt chất lượng kiểm định quốc tế.

USAID cũng sẽ hỗ trợ FUV xây dựng chương trình đào tạo quản trị thực hành và các chương trình khác để FUV có thể bắt đầu đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động và chuyên gia tại Việt Nam. Ngoài ra, khoản tài trợ mới cũng sẽ hỗ trợ các nỗ lực của FUV về phát triển các mối quan hệ đối tác cùng chia sẻ giá trị trong lĩnh vực công nghệ, sản xuất và dịch vụ tại Việt Nam.

dai hoc fulbright viet nam nhan tai tro tu my anh 2

Giám đốc USAID Việt Nam Michael Greene bắt tay Chủ tịch FUV Đàm Bích Thủy sau khi ký kết thỏa thuận tài trợ, trước sự chứng kiến của Đại sứ Daniel Kritenbrink và Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM Marie Damour. Ảnh: ĐP.

"Chúng tôi rất cảm kích khi tiếp tục nhận được hỗ trợ từ USAID để phát triển Đại học Fulbright Việt Nam. Khoản tài trợ này sẽ không chỉ giúp củng cố bộ máy quản trị trường mà còn giúp FUV chuẩn bị cho việc kiểm định quốc tế", bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Đại học Fulbright, chia sẻ.

"Với khoản tài trợ mới này, FUV sẽ tiếp tục hướng đến sứ mệnh xây dựng một môi trường giảng dạy, học tập sáng tạo và giàu tri thức tại Việt Nam, phục vụ cho sinh viên Việt Nam".

FUV là trường đại học độc lập, phi lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam, theo website nhà trường. Trên nền tảng chương trình đào tạo thạc sĩ chính sách công, FUV tiếp tục xây dựng chương trình đào tạo đại học theo mô hình giáo dục khai phóng của Mỹ.

Với mục tiêu "định nghĩa lại giáo dục đại học" ở Việt Nam, FUV mong muốn góp phần đào tạo nên những thế hệ lãnh đạo được trang bị các kỹ năng quan trọng để đương đầu với các thách thức toàn cầu. Trường kỳ vọng trở thành "lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam và sinh viên trên khắp châu Á" trong 25 năm tới.

Đại sứ Mỹ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM

Đại sứ Daniel Kritenbrink đã ghé thăm Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM giữa lúc hai nước đang chuẩn bị kỷ niệm 25 năm ngày chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đại sứ quán Mỹ bác tin đồn đổi chính sách visa với người Việt Nam

Trên trang Facebook chính thức, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hôm 12/6 khẳng định "không có bất kỳ thay đổi gì về chính sách visa của Mỹ dành cho công dân Việt Nam".

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới