Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại học FPT bắt tay trường quốc tế, đưa chuẩn Australia vào giảng dạy

Ngày 25/4, sự kiện diễn ra tại Hà Nội đánh dấu bước phát triển giữa ĐH FPT và ĐH Công nghệ Swinburne (Australia), đưa giáo dục chất lượng của Australia đến với sinh viên Việt.

Toàn bộ tài liệu, quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng của chương trình Swinburne (Việt Nam) được chuyển giao trực tiếp từ ĐH Swinburne (Australia). Bằng đại học sau khi tốt nghiệp Swinburne (Việt Nam) có giá trị tương đương bằng cấp cho sinh viên học tập tại Australia.

TS Hoàng Việt Hà, Giám đốc các dự án đại học quốc tế cho biết: “Swinburne (Việt Nam) sẽ tập trung vào đào tạo các ngành công nghệ thông tin, kinh doanh và truyền thông đa phương tiện, 100% dựa trên nội dung và tiêu chuẩn đào tạo của Swinburne (Australia). Các chuyên ngành sẽ tập trung vào ứng dụng công nghệ nền tảng của cách mạng 4.0 như bigdata, IoT, trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo…”.

Ông Hà nói thêm, trong khối kinh doanh, nội dung đào tạo sẽ tập trung vào các mô hình số hoá mới đang triển khai và ứng dụng mạnh mẽ trong quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam và thế giới. Với các định hướng đào tạo trên, sinh viên ra trường có cơ hội việc làm với thu nhập cao tại FPT, các tập đoàn khác trong và ngoài nước.

Dai hoc FPT anh 1
Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Bộ KHCN, Bộ GDDT, Bộ trưởng bang Victoria cùng lãnh đạo cấp cao tập đoàn FPT.

Bà Monica Kennedy, Phó hiệu trưởng Đại học Công nghệ Swinburne, chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao vị thế và uy tín của Đại học FPT tại thị trường giáo dục Việt Nam. Việc hợp tác giữa Swinburne và FPT sẽ tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận nền giáo dục quốc tế, trang bị các kỹ năng cần thiết về công nghệ, kinh doanh và đổi mới sáng tạo. Chúng tôi kỳ vọng chương trình liên kết sẽ đóng góp cho sự phát triển nguồn nhân lực công nghệ trong tương lai, phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam”.

Mục tiêu của Swinburne (Việt Nam) là đào tạo những công dân toàn cầu trong các lĩnh vực công nghệ và kinh doanh, phục vụ cho quá trình phát triển, hội nhập kinh tế và phát triển các xu hướng công nghệ mới đang diễn ra năng động tại Việt Nam.

Dai hoc FPT anh 2
Buổi lễ đánh dấu bước phát triển lớn trong quan hệ hợp tác giữa ĐH FPT và ĐH Công nghệ Swinburne (Australia).

Ông Martin Pakula - Bộ trưởng Bang Victoria, cho biết: “Chương trình này không chỉ liên kết hai tổ chức giáo dục uy tín, mà còn thể hiện quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Australia trong việc tăng cường hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ ở mỗi quốc gia và trên toàn thế giới”.

“Việc đưa chương trình học của một trường đẳng cấp quốc tế như Swinburne về giảng dạy tại Việt Nam là cơ hội để nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đang khan hiếm tại Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để ĐH FPT nói riệng và Tổ chức giáo dục FPT nói chung nâng cao vị thế qua việc chuyển giao chương trình, công nghệ đào tạo của trường có thứ hạng cao trên thế giới”, ông Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng Đại học FPT, khẳng định.

Thành lập năm 2006, Đại học FPT là trường đầu tiên của Việt Nam ra đời trong lòng doanh nghiệp. Sự khác biệt của Đại học FPT là gắn đào tạo với thực tiễn, nghiên cứu - triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Trường áp dụng phương pháp giáo dục hiện đại, chương trình được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế, chú trọng kỹ năng ngoại ngữ, kết hợp rèn luyện các kỹ năng mềm. Đại học FPT hướng tới phát triển toàn diện, hài hòa và đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường.

Đại học Công nghệ Swinburne nằm trong nhóm top 400 trường đại học tốt nhất thế giới (theo chuẩn QS World Ranking), top 10 trường đại học hàng đầu Astralia với bề dày lịch sử hơn 100 năm. Đây là một trong số ít trường đại học công lập của Astralia có cả hệ đào tạo đại học và dạy nghề.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục