Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đại học dạy sinh viên cách viết bài đăng Facebook

Sắp tới, trong khóa học nâng cao kỹ năng, sinh viên ở Ấn Độ sẽ được học cách viết bài đăng lên Facebook hay blog sao cho hấp dẫn, hút người xem.

Các giáo sư tại ĐH Delhi, ngôi trường danh tiếng hàng đầu Ấn Độ, đang xem xét đưa việc hướng dẫn cách viết bài trên Facebook vào chương trình giảng dạy dành cho sinh viên ngành Văn học Anh.

Như vậy, sinh viên sẽ được học cách viết bài đăng Facebook - hoạt động thường ngày của khoảng 1,8 triệu người trên thế giới.

dai hoc day sinh vien viet status anh 1
ĐH Delhi là ngôi trường danh tiếng, nơi Thủ tướng Narendra Modi và chủ nhân giải Nobel Hòa bình Aung San Suu Kyi từng theo học. Ảnh: University Express.

Ngoài ra, họ cũng được dạy viết bài cho blog hay thư xin việc. Hiện tại, kế hoạch này vẫn ở giai đoạn lấy ý kiến của giáo sư. 

Giáo sư Christel Devadawson, Chủ nhiệm khoa Anh ngữ của trường, cho biết trước mắt, cách viết bài đăng trên Facebook sẽ được đưa vào Khóa học Nâng cao Kỹ năng - chương trình ngoại khóa được đưa ra nhằm tăng cường kỹ năng xin việc cho sinh viên.

Theo Hindustan Times, ở Ấn Độ, mạng xã hội là công cụ hữu hiệu đối với các nhà văn, họa sĩ, giúp họ tiếp cận với lượng lớn độc giả, trở nên nổi tiếng, thậm chí tìm được nhà xuất bản.

Vì thế, sinh viên ngành Văn học thực sự cần đến kỹ năng viết bài tạo hiệu ứng, lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

"Viết lách không chỉ gói gọn ở những cuốn sách người thật việc thật dày cộp hay tiểu thuyết giả tưởng kịch tính. Nó còn bao gồm việc viết các nội dung chung chung nhưng quan trọng như bài đăng trên blog, thư xin việc hay các dòng trạng thái trên Facebook", một quản lý cao cấp ở ĐH Delhi chia sẻ.

ĐH Delhi cũng không phải trường đầu tiên tiếp cận Facebook dưới góc độ học thuật. 

Trước đó, năm 2009, ĐH Salford ở Anh cũng đưa ra chương trình cấp bằng thạc sĩ về mạng xã hội. Những người chịu trách nhiệm cho khóa học cho biết chương trình này được đưa ra để đào tạo các nhà tư duy chiến lược và chuyên gia PR.

Ông chủ Facebook nhận bằng của ĐH Harvard sau 12 năm bỏ học Giống Bill Gates, Mark Zuckerberg bỏ học giữa chừng để khởi nghiệp. 12 năm sau khi rời ngôi trường nổi tiếng nhất thế giới, ông chủ Facebook sẽ nhận bằng vào ngày 25/5.

Những học bổng kỳ lạ nhất thế giới

Không cần thành tích học tập nổi trội, sinh viên trên thế giới vẫn có thể nhận được những học bổng thú vị nếu sở hữu năng khiếu đặc biệt.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Đại học Sinh viên Giáo dục