Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đại học của những sinh viên thích đồ ngọt ở Mỹ

Căn cứ đơn đặt hàng, dịch vụ giao đồ ăn nhanh GrubHub xếp hạng 12 đại học có nhiều sinh viên thích ăn đồ ngọt nhất ở Mỹ.

Theo Huffingtonpost, Đại học James Madison ở thành phố Harrisonburg, bang Virginia, đứng thứ nhất trong danh sách. Đại học công lập này được thành lập năm 1908. Trường cung cấp 115 chương trình đào tạo ở trình độ cử nhân, thạc sĩ, chuyên gia giáo dục và tiến sĩ.

Đứng thứ hai trên bảng xếp hạng là Đại học Tulane. Năm 1834, trường được thành lập, là cao đẳng y tế cộng đồng, ở New Orleans, bang Louisiana. Năm 2014, Princeton Review xếp Tulane đứng thứ tư trong danh sách những trường có sinh viên hạnh phúc nhất.

Đại học Nông nghiệp và Kỹ thuật North Carolina (NC A&T) đứng thứ ba. Trường được thành lập năm 1891 ở thành phố Greensboro, bang North Carolina. Trường cung cấp 177 chương trình đào tạo cử nhân, 30 chương trình thạc sĩ và 9 chương trình tiến sĩ. Năm 2014, tạp chí Washington Monthly xếp NC A&T thứ 49 trong danh sách những đại học ảnh hưởng lớn nhất đến xã hội.

Đứng thứ tư trong danh sách là Đại học George Mason ở bang Virginia. Trường được thành lập năm 1957 như một phân hiệu của Đại học Virginia và bắt đầu hoạt động độc lập từ năm 1972.

Đại học Virginia Commonwealth cũng có tên trong danh sách ở vị trí thứ năm. Trường công lập này được thành lập năm 1838 tại thành phố Richmond, bang Virginia. Năm 2015, US News & World Report xếp trường thứ 156 trên bảng xếp hạng những trường tốt nhất ở Mỹ và thứ 84 trong số các đại học công lập.

Đại học Southern Methodist ở thành phố Dallas, bang Texas đứng thứ sáu trong danh sách những trường có sinh viên thích ăn đồ ngọt nhất của GrubHub. Trường được thành lập năm 1911, hiện tại có khoảng 10.800 sinh viên. 6.300 người trong số đó học chương trình sau đại học. Năm 2015, US News & World Report xếp trường thứ 58 trên bảng xếp hạng những đại học tốt nhất ở Mỹ.

Đứng ở vị trí thứ bảy là Đại học Washington-Tacoma. Trường là phân hiệu của Đại học Washington ở thành phố Tacoma, đào tạo chương trình đại học và sau đại học.

Đại học DePaul xếp thứ tám trong số những trường có nhiều sinh viên thích ăn đồ ngọt nhất ở Mỹ. Đây là đại học tư thục tại thành phố Chicago, bang Illinois. Trường được thành lập năm 1898. Với hơn 16.000 sinh viên, DePaul là trường tư thục có số lượng sinh viên lớn thứ 13 tại nước này.

Đại học North Carolina có tên trong danh sách với vị trí thứ chín. Trường được thành lập năm 1887. Đây là đại học lớn nhất ở bang Carolina, với hơn 34.000 sinh viên.

Đại học tư thục The New School đứng thứ mười trong bảng xếp hạng của GrubHub. Trường đươc thành lập năm 1919 tại thành phố New York. US News & World Report đánh giá trường là một trong những đại học thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất ở Mỹ.

Đại học St. John ở New York đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng. Trường được thành lập năm 1870 tại Bedford–Stuyvesant, Brooklyn. Năm 2013, US News & World Report xếp trường thứ 147 trong danh sách những trường tốt nhất ở Mỹ.

GrubHub xếp Đại học William & Marya ở Virginia ở vị trí thứ 12. Trường được thành lập năm 1693, là đại học lâu đời thứ hai ở Mỹ, sau Đại học Harvard và là trường cổ xưa nhất ở miền Nam. Trường nổi tiếng với chuyên ngành Lịch sử Thuộc địa. Năm 2015, US News & World Report đánh giá chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành này của trường tốt thứ sáu trong số các đại học công lập và thứ 33 trên cả nước.

Viện Công nghệ Massachusetts tốt nhất nước Mỹ năm 2015

Trang Business Insider vừa công bố danh sách các đại học tốt nhất ở Mỹ năm 2015 dựa vào mức độ đóng góp của trường và sự thành công của sinh viên.

So sánh Viện Công nghệ Massachusetts với Đại học Stanford

Bảng so sánh dựa trên tiêu chí danh tiếng, cơ hội việc làm, mức lương khởi điểm... giữa hai đại học hàng đầu nước Mỹ là Viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Stanford.

Nguyễn Sương

Ảnh: Huffington Post

Bạn có thể quan tâm

Du học Giáo dục