Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại học Cambridge tuyển giáo sư dạy Lego

Đại học Cambridge dự định giảng dạy môn Lego trong chương trình học, nhằm nghiên cứu tác dụng của trò chơi trong giáo dục. Họ đang tuyển dụng giáo sư cho môn học mới này.

Đại học Cambridge ở Anh đang tuyển giáo sư môn Lego. Người được chọn sẽ trở thành Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tác dụng của trò chơi trong giáo dục tại đại học hàng đầu thế giới, theo Telegraph.

Đại diện trường cho biết, giáo sư mới sẽ công tác tại Khoa Giáo dục sau khi trường nhận khoản tài trợ 4 triệu bảng từ Quỹ Lego.

Chương trình đào tạo bắt đầu từ tháng 10/2015. 

Dai hoc Cambridge tuyen giao su day Lego hinh anh 1 Giáo sư mới sẽ giảng dạy môn Lego, môn học vừa mới được Cambridge
Giáo sư mới sẽ giảng dạy môn Lego, môn học vừa mới được Cambridge "khai sinh". Ảnh:Alamy.

Cambridge sẽ lập hội đồng tuyển dụng để lựa chọn người thích hợp nhất với vị trí mới. Tuy nhiên, hiện tại, họ chưa công bố tuyển chọn giáo sư.

Ông Leszek Borysiewicz, Phó hiệu trưởng Đại học Cambridge lên tiếng cảm ơn Quỹ Lego đã tài trợ cho dự án đào tạo mới của trường. Quỹ này cũng dự định tài trợ cho các giáo sư ngành Lego khoảng 2,5 triệu bảng. 

Quỹ Lego sở hữu 25% cổ phần của Công ty Đồ chơi Lego ở Đan Mạch. Mục đích chính là "xây dựng môi trường chơi mà học, cho trẻ em cơ hội sáng tạo và học tập suốt đời".

Cambridge là đại học hàng đầu thế giới, gắn liền tên tuổi của các nhà bác học nổi tiếng như Stephen Hawking, Isaac Newton và Charles Darwin. Trường cũng nổi tiếng là nơi sáng tạo những môn học mới, độc đáo. Năm 2014, trường tuyển một tiến sĩ về sôcôla để nghiên cứu cách chúng tan chảy, theo BBC

Đại học Cambridge - cái nôi đào tạo nhân tài của thế giới

Đại học Cambridge không chỉ nổi tiếng về chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế, mà còn được biết đến với những công trình kiến trúc nổi bật.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục