Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại học Anh quốc VN - điểm đến hấp dẫn sinh viên quốc tế

Đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) được biết đến là mô hình thành công trong mối quan hệ hợp tác giáo dục chiến lược giữa hai Chính phủ Anh và Việt Nam.

Trường đang giảng dạy các chương trình cử nhân kinh tế, được cấp bằng trực tiếp bởi hai trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh: Đại học Staffordshire và Đại học London. Thế nhưng, ít ai biết được rằng ngôi trường 100% Anh quốc này còn là nơi hội tụ của rất nhiều những sinh viên quốc tế. Họ đến từ những quốc gia khác nhau, nhưng đều mang theo mình một mơ ước chung, đó là có cơ hội trải nghiệm cuộc sống tại Việt Nam, song vẫn được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế và bằng cấp Anh. 

BUV nhận giải thưởng Rồng vàng uy tín với danh hiệu 'Chất lượng giáo dục chuẩn Anh Quốc' cho giảng dạy bậc Đại học năm 2013
BUV nhận giải thưởng Rồng vàng uy tín với danh hiệu 'Chất lượng giáo dục chuẩn Anh Quốc' cho giảng dạy bậc Đại học năm 2013.

“Chương trình học tại BUV được thiết kế dựa trên chương trình của trường đại học đối tác - Đại học Staffordshire, Anh. Vậy nên, xét về cả chất lượng, nội dung và cách thức giảng dạy, đều không hề khác biệt” -  Scott Michael Oakley, bạn sinh viên đến từ Anh quốc tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế năm 2014 cho biết. 

Scott đến với BUV rất tình cờ, qua một lần tìm hiểu về các trường đối tác của Đại học Staffordshire (trường đại học bạn theo học trước kia), và nhận được sự tư vấn tới BUV để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn cũng như mở rộng kiến thức thực tiễn. Cho đến tận bây giờ, ngay khi đã hoàn thành khóa học cử nhân, cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp do đại diện trường đại học Staffordshire cấp, Scott phát biểu trong cuộc phỏng vấn ngắn tại lễ tốt nghiệp: “Điểm khác biệt lớn duy nhất em thấy giữa việc học tại BUV và học tại Anh đó là khi em bước chân ra khỏi cổng trường thì đó là Thủ đô Hà Nội, không phải London mà thôi”.

Scott Oakley nhận bằng tốt nghiệp do đại diện trường Đại học Staffordshire trao.
Scott Oakley nhận bằng tốt nghiệp do đại diện trường Đại học Staffordshire trao.

Hơn nữa, bạn còn được nhà trường tạo điều kiện phát triển tối đa các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc tại các doanh nghiệp liên kết với trường. Đặc biệt hơn, cuộc sống của “du học sinh Anh tại Việt Nam” còn vô cùng thú vị, với những trải nghiệm tự thu xếp nơi ăn chốn ở, phương tiện đi lại, kết giao với bạn bè, thầy cô, những chuyến đi tình nguyện tới vùng cao Tây bắc… Bên cạnh kỹ năng sống được trau dồi, Scott đã có khoảng thời gian đáng nhớ với mái nhà BUV cùng bạn bè trong trường.

Cũng giống như Scott, Yoon Kyu Hee - sinh viên tốt nghiệp trường Hanoi Academy đã lựa chọn theo học tiếp lên đại học tại BUV. Hiện tại, Kyu Hee đang học khóa tiếng Anh dự bị cấp độ 6 để chuẩn bị tốt hơn cho chương trình cử nhân về mặt ngôn ngữ. Tuy là sinh viên mới của trường, anh chàng này vô cùng nổi bật và được bạn bè yêu quý bởi khả năng nói tiếng Việt lưu loát và sự hài hước, thân thiện. Mới gia nhập gia đình BUV được hơn 4 tháng, khả năng tiếng Anh của Kyu Hee đã tiến bộ rõ rệt nhờ tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, những buổi party do trường tổ chức. Ấn tượng hơn, Kyu Hee còn được mời đứng lớp bộ môn tiếng Hàn tại Đại học Ngoại Thương, với tư cách giảng viên thỉnh giảng.

Kyu Hee phát biểu tại buổi party nhân dịp Halloween do sinh viên BUV tổ chức.
Kyu Hee phát biểu tại buổi party nhân dịp Halloween do sinh viên BUV tổ chức.

Không chỉ dừng lại ở đó, cộng đồng sinh viên tại BUV rất đa dạng với những bạn khác đến từ Turkmenistan, Pakistan, Nigeria, Angola, Campuchia… Điều này một lần nữa khẳng định chất lượng bằng cấp và giảng dạy của trường. Đáng nói hơn, với cộng đồng sinh viên đa quốc tịch như vậy, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội giao lưu, mở rộng vốn kiến thức về văn hóa, con người và ngôn ngữ.

Tọa đàm tháng 1 của Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) với chủ đề Biến ước mơ đại học Vương quốc Anh thành hiện thực ngay tại Việt Nam” vào lúc 18h, ngày 30/1 sẽ giúp phụ huynh và học sinh tìm hiểu về trường đại học 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, với thế mạnh của nền giáo dục Anh và 100% giảng viên quốc tế sẽ giúp đảm bảo sinh viên có cơ hội thực tập ngay từ năm thứ nhất và có việc làm sau ba tháng tốt nghiệp.

Thông tin chi tiết về buổi tọa đàm có tại website www.buv.edu.vn, gửi mail về hòm thư info@buv.edu.vn hoặc gọi đến đường dây nóng 0936 304 968.

BUV

Tư liệu: BUV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống Giáo dục